CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 9/11: Giảm do lo ngại suy thoái toàn cầu, dầu WTI 91.21 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 9/11, thị trường thế giới suy giảm do lo ngại suy thoái toàn cầu và COVID-19 tái bùng phát tại Trung Quốc.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 9/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0.8 USD, xuống còn 91.21 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 0.7 USD, xuống mức 97.34 USD/thùng.

Giá dầu giảm do lo ngại suy thoái và bùng phát COVID-19 tồi tệ hơn ở nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu thấp hơn.

Cả hai điểm chuẩn đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 trong phiên trước trong bối cảnh các báo cáo rằng các nhà lãnh đạo ở Trung Quốc đang cân nhắc việc rút lui khỏi các hạn chế COVID-19 nghiêm ngặt của nước này.

Giá xăng dầu hôm nay 9/11: Giảm do lo ngại suy thoái toàn cầu, dầu WTI 91.21 USD/thùng

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 9/11 (giờ Việt Nam)

Về phía cung, các tín hiệu tăng giá vẫn còn trong ngắn hạn. Lệnh cấm của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga, được áp đặt để trả đũa việc Nga xâm lược Ukraine, dự kiến ​​bắt đầu từ ngày 5/12 và sau đó sẽ ngừng nhập khẩu các sản phẩm dầu vào tháng Hai. Moscow gọi các hành động của mình ở Ukraine là "một hoạt động đặc biệt".

Theo một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters ngày 7/11, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 1,1 triệu thùng trong tuần trước.

Mỹ và các đối tác trong G7 nhằm ngăn chặn Nga thu lợi từ dầu mỏ sau những hành động từ tháng 2 năm nay đồng thời đảm bảo rằng phần lớn dầu của nước này tiếp tục chảy ra thị trường toàn cầu.

Các quốc gia G7 có kế hoạch giới hạn giá các lô hàng dầu đường biển từ ngày 5/12, với mức giới hạn thứ hai đối với các sản phẩm dầu từ ngày 5/2.

Giá xăng dầu hôm nay 9/11: Giảm do lo ngại suy thoái toàn cầu, dầu WTI 91.21 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 9/11 (giờ Việt Nam)

Ấn Độ nhập khẩu 85% nhu cầu dầu thô của mình và đã trở thành khách hàng dầu lớn thứ hai của Nga sau Trung Quốc, tận dụng lợi thế từ việc giảm giá dầu của Nga bị một số quốc gia phương Tây xa lánh.

Hai nhà máy lọc dầu hàng đầu thế giới - Hoa Kỳ và Trung Quốc - đang chế biến nhiều dầu thô hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng dầu diesel cao hơn trên toàn cầu trong mùa đông này khi các nước chuyển sang dùng dầu để sưởi ấm, tránh xa khí đốt tự nhiên. Sản lượng tăng cũng có thể làm giảm giá các sản phẩm dầu khác, đặc biệt là xăng, và làm giảm tỷ suất lợi nhuận lọc dầu nói chung.

Xuất khẩu sản phẩm dầu tinh luyện của Trung Quốc trong tháng 11 được thiết lập sẽ đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020 khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng lên mức cao nhất trong nhiều tháng để thúc đẩy nguồn cung dầu diesel và lợi nhuận, bù đắp tác động của nhu cầu trong nước chậm hơn do hạn chế COVID-19.

Giá xăng dầu hôm nay 9/11: Giảm do lo ngại suy thoái toàn cầu, dầu WTI 91.21 USD/thùng

Mỏ dầu Shengli thuộc Sinopec ở Đông Đình, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (nguồn: Reuters)

Sản lượng dầu thô của Trung Quốc có thể tăng lên 500.000 thùng/ngày (bpd), hoặc 4% trong tháng này so với tháng 10, khi hai nhà máy lọc dầu mới - PetroChina Quảng Đông Petrochemical và công ty tư nhân Shenghong Petrochemical - chuẩn bị bắt đầu hoạt động.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 9/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng lên mức giá 22.750 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng lên 21.870 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay. Các mặt hàng dầu cũng tăng, dầu diesel 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và mazut 14.080 đồng/lít.

Cùng với điều chỉnh giá, mức trích với xăng RON 95-III giảm từ 400 đồng về còn 300 đồng; dầu mazut giảm 208 đồng, về 500 đồng.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.