CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Tiếp tục hồi phục hơn 1 USD

Giá xăng dầu hôm nay 23/3, thị trường thế giới ghi nhận mức tăng hơn 1 USD trên mỗi đầu giá dầu thô khi đang chờ quyết định lãi suất Hoa Kỳ.

 

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới vào sáng ngày 23/3 (theo giờ Việt Nam) như sau: giá dầu thô WTI tăng 1,33 USD, lên mức 69,76 USD/thùng, trong khi giá dầu Bren ttăng 1,17 USD lên mức 75,28 USD/thùng.

Giá dầu tăng mặc dù có những dấu hiệu mới về nhu cầu yếu và khi thị trường chờ đợi quyết định lãi suất quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Tiếp tục hồi phục hơn 1 USD
Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 23/3 (giờ Việt Nam)

Các nguồn tin cho biết dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã đặt dấu hỏi về nhu cầu sau khi dữ liệu này cho thấy lượng dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng bất ngờ vào tuần trước, bất chấp ước tính của các nhà phân tích về sự sụt giảm.

Giá yếu hơn nữa theo sau sự gia tăng bất ngờ của lạm phát ở Anh vào tháng Hai, làm dấy lên lo ngại về việc tăng lãi suất thêm một ngày trước khi Ngân hàng Trung ương Anh công bố quyết định lãi suất mới nhất.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: “Sẽ là một cú sốc lớn nếu Fed quay trở lại với các đợt tăng lãi suất lớn hơn hiện nay khi xem xét mọi thứ đã xảy ra trong vài tuần qua”.

Giá dầu Brent đã chạm mức thấp nhất vào tuần trước kể từ năm 2021 do lo ngại rằng cổ phiếu ngân hàng có thể gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu và cắt giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Tiếp tục hồi phục hơn 1 USD
Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 23/3 (giờ Việt Nam)

Giá dầu chạm mức thấp nhất trong 15 tháng vào thứ Hai để đối phó với cuộc khủng hoảng ngân hàng sau sự sụp đổ của hai công ty cho vay của Hoa Kỳ và dẫn đến việc Credit Suisse được giải cứu bởi ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ UBS.

OPEC+ có thể sẽ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho đến cuối năm nay, ngay cả sau khi cuộc khủng hoảng ngân hàng khiến giá dầu thô lao dốc, ba đại biểu từ nhóm sản xuất cho biết.

Quyết định đó đã giúp đẩy Brent lên gần 100 USD/thùng, nhưng giá đã chịu áp lực kể từ đó khi lãi suất tăng để chống lạm phát cao đe dọa cản trở tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết hôm thứ Ba rằng Nga sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng 500.000 thùng/ngày như đã công bố vào tháng trước, kéo dài đến cuối tháng Sáu.

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Tiếp tục hồi phục hơn 1 USD
Siêu tàu dầu Pu Tuo San VLCC của Hin Leong ở vùng biển của Singapore (ảnh: Reuters)

Trong báo cáo hàng tháng gần đây nhất, OPEC đã nâng cấp dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu của Trung Quốc trong năm nay nhưng vẫn duy trì dự báo tăng trưởng nhu cầu toàn cầu ở mức 2,32 triệu thùng/ngày.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 23/3 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 21/3 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể,giá xăng E5RON92 không cao hơn 22.022 đồng/lít (giảm 784 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 1.016 đồng/lít; xăng RON95-III không cao hơn 23.038 đồng/lít (giảm 780 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành).

Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 19.302 đồng/lít (giảm 1.200 đồng/lít so với mức bán lẻ hiện hành); dầu hỏa không cao hơn 19.462 đồng/lít (giảm 1.253 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành); dầu mazut 180CST không cao hơn 14.479 đồng/kg (giảm 800 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành).

Tại kỳ điều hành này, liên bộ thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước), xăng RON95 ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu điêzen ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu mazut ở mức 300 đồng/kg (kỳ trước 0 đồng/kg).

Liên Bộ Công Thương - Tài chính cũng quyết định không chi Quỹ BOG đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu (như kỳ trước).

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/