CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 8/11: Khả năng phục hồi nhu cầu, dầu Brent dao động gần 100 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 8/11, thị trường thế giới vẫn giảm nhẹ. Tin tức về phục hồi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc và đồng USD suy yếu tiếp tục ổn định giá dầu.

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 8/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0.46 USD, xuống còn 92.01 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 0.43 USD, hiện ở mức 98.04 USD/thùng.

Giá dầu ổn định, dao động gần 100 USD/thùng do đồng đô la yếu hơn và nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc dần phục hồi đáp ứng những lo ngại liên quan đến phương pháp ngăn chặn COVID nghiêm ngặt của Trung Quốc.

Cả hai điểm chuẩn đều giảm hơn 1 USD trong phiên giao dịch trước khi các quan chức y tế Trung Quốc nhắc lại cam kết đối với phương pháp tiếp cận ngăn chặn COVID-19, làm dấy lên hy vọng về phục hồi nhu cầu dầu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Giá xăng dầu hôm nay 8/11: Khả năng phục hồi nhu cầu, dầu Brent dao động gần 100 USD/thùng

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 8/11 (theo giờ Việt Nam)

Dầu Brent và WTI đã tăng trong tuần trước, lần lượt tăng 2,9% và 5,4%, do những dự đoán về khả năng chấm dứt chính sách COVID-19 tại Trung Quốc mặc dù chưa có bất kỳ công bố nào.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, giá đã giảm bớt mức lỗ trong phiên giao dịch đầu năm ở châu Âu bởi tâm lý sợ rủi ro mạnh hơn cũng như tin tức về việc phục hồi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc và khi đồng đô la Mỹ suy yếu hơn so với các đồng tiền khác.

Đồng đô la Mỹ giảm giá so với đồng euro và đồng bảng Anh được hỗ trợ bởi rủi ro về tâm lý và sự phục hồi trên thị trường chứng khoán châu Âu.

Trong khi xuất nhập khẩu của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 10, nhập khẩu dầu thô của nước này đã phục hồi lên mức cao nhất kể từ tháng 5.

Giá xăng dầu hôm nay 8/11: Khả năng phục hồi nhu cầu, dầu Brent dao động gần 100 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 8/11 (theo giờ Việt Nam)

Giá dầu được củng cố bởi kỳ vọng nguồn cung thắt chặt hơn do lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với xuất khẩu dầu thô qua đường biển của Nga sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 12 mặc dù các nhà máy lọc dầu trên toàn thế giới đang tăng sản lượng.

Các nhà máy lọc dầu của Mỹ trong quý này sẽ vận hành các nhà máy của họ với tốc độ chóng mặt, gần hoặc cao hơn 90% công suất. Công ty lọc dầu tư nhân lớn nhất Trung Quốc Zhejiang Petroleum and Chemical Co (ZPC) đang tăng sản lượng dầu diesel.

Công ty Công nghiệp Dầu khí Tích hợp Kuwait (KIPIC) cho biết hôm Chủ nhật, giai đoạn đầu tiên của nhà máy lọc dầu Al-Zour đã bắt đầu hoạt động thương mại, theo một hãng thông tấn nhà nước.

Chính phủ Đức có kế hoạch chi tới 82,8 tỷ USD (83,3 tỷ EUR) để tài trợ cho mức trần theo kế hoạch đối với giá điện và khí đốt trong năm tới nhằm giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng đối phó với chi phí năng lượng cao, trích dẫn một dự thảo đề xuất.

Giá xăng dầu hôm nay 8/11: Khả năng phục hồi nhu cầu, dầu Brent dao động gần 100 USD/thùng

Đơn vị sản xuất nổi của Energean, FPSO ngoài khơi Israel ở phía đông Địa Trung Hải (nguồn: Reuters)

Vào cuối tháng 9, Chính phủ Đức cho biết sẽ từ bỏ các kế hoạch đánh thuế khí đốt đối với người tiêu dùng và thay vào đó sẽ đưa ra mức trần giá khí đốt để hạn chế các hóa đơn năng lượng tăng cao.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 8/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng thêm 410 đồng/lít, lên mức giá 22.750 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng đắt thêm 380 đồng/lít, lên 21.870 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay.

Các mặt hàng dầu cũng tăng, với dầu diesel là 290 đồng một lít; dầu hoả 120 đồng/lít và dầu mazut 190 đồng/kg. Sau điều chỉnh, diesel có mức giá mới là 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và mazut 14.080 đồng/lít.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.