CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 7/11: Tiếp tục ổn định, dầu Brent đạt 98.47 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 7/11, thị trường thế giới tiếp tục ổn định với dầu WTI đạt 92.47 USD/thùng, dầu Brent là 98.47 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0.14 USD, xuống còn 92.47 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 0.27 USD, xuống mức 98.47 USD/thùng.

Cuộc khủng hoảng năng lượng, lệnh cấm vận của EU đối với dầu thô và các sản phẩm của Nga – dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 12 và tháng 2, cũng như những khó khăn kinh tế vĩ mô với việc tăng lãi suất mạnh mẽ và lạm phát cao đều sẽ đóng góp một phần trong việc định hướng giá dầu trong những tháng tới.

Giá xăng dầu hôm nay 7/11: Tiếp tục ổn định, dầu Brent đạt 98.47 USD/thùng

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 7/11 (giờ Việt Nam)

Mức nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc sẽ tiếp tục là một trong những yếu tố cần theo dõi trên thị trường dầu trong mùa đông này, nhưng nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới sẽ có ảnh hưởng tương đối hạn chế đến thị trường dầu bị khủng hoảng năng lượng, các lệnh trừng phạt và suy thoái kinh tế.

Theo dữ liệu theo dõi, các tàu chở dầu của Trung Quốc được khai báo đã nạp tới 9,3 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng 10, tăng 500.000 bpd so với tháng 9 và là mức cao nhất trong ít nhất 10 tháng.

Việc xuất khẩu nhiên liệu cao hơn của Trung Quốc không chắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung dầu diesel của châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng các nhà máy lọc dầu khác ở châu Á có thể thúc đẩy xuất khẩu sang châu Âu trong những tháng tới vì EU sẽ tìm cách thay thế nhập khẩu dầu diesel từ Nga.

Giá xăng dầu hôm nay 7/11: Tiếp tục ổn định, dầu Brent đạt 98.47 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 7/11 (giờ Việt Nam)

Cộng hòa Séc là quốc gia mới nhất đánh thuế gió đối với các công ty năng lượng để gom góp quỹ nhằm tiếp tục trợ cấp cho chi phí năng lượng cao.

Đối với các công ty dầu mỏ, đó là một kịch bản được và mất. Nếu giá dầu và khí đốt giảm, thuế có thể được nới lỏng hoặc thậm chí bị loại bỏ - nhưng lợi nhuận sẽ giảm theo biến động giá. Nếu giá dầu và khí đốt ở mức cao, chính phủ sẽ tước bỏ 60% lợi nhuận từ nó.

Unipetrol, đơn vị CH Séc của nhà máy lọc dầu PKN ở Ba Lan, cho biết, mức thuế mới sẽ gây khó chịu, làm giảm sự thèm muốn của nhà đầu tư và làm cạn kiệt nguồn vốn để nâng cấp.

Theo tính toán của Bộ Tài chính do Bloomberg cung cấp, khoản thuế này sẽ gửi thêm 3,5 tỷ USD vào kho bạc của chính phủ trong năm tới, sẽ được sử dụng để làm dịu bớt đòn khủng hoảng chi phí sinh hoạt bằng cách trợ cấp hóa đơn điện và khí đốt tự nhiên.

Giá xăng dầu hôm nay 7/11: Tiếp tục ổn định, dầu Brent đạt 98.47 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 7/11: Tiếp tục ổn định, dầu Brent đạt 98.47 USD/thùng

Giá khí đốt tự nhiên chuẩn của châu Âu tại trung tâm TTF của Hà Lan đang trên đà kết thúc tuần cao hơn, một phần do triển vọng giảm năng lượng hạt nhân của Pháp, và một phần do dự báo thời tiết hiện đang dự đoán một đợt lạnh hơn bình thường sẽ sẽ quét qua châu Âu vào tháng tới, sau một tháng 10 ấm áp một cách vô lý.

Đầu tháng này, Pháp cho biết đang xem xét tăng khả năng làm giàu uranium khi châu Âu tìm cách tự bảo vệ mình trước các lệnh trừng phạt đối với Nga, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiên liệu nhà máy điện hạt nhân của Nga, bên cạnh việc nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ quốc gia này.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 7/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng lên mức giá 22.750 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng lên 21.870 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay. Các mặt hàng dầu cũng tăng, dầu diesel 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và mazut 14.080 đồng/lít.

Cùng với điều chỉnh giá, mức trích với xăng RON 95-III giảm từ 400 đồng về còn 300 đồng; dầu mazut giảm 208 đồng, về 500 đồng.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.