CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 6/11: Sau phiên tăng sốc, giá dầu WTI dần ổn định ở mức 92,61 USD

Giá xăng dầu hôm nay 6/11: Thị trường thế giới dần ổn định sau phiên tăng sốc trước đó. Dầu WTI của Mỹ còn 92.61 USD/thùng, Brent hiện ở mức 98.74 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0.29 USD, xuống còn 92.61 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 0.09 USD, hiện ở mức 98.74 USD/thùng.

Chốt tuần, giá dầu thô Brent giao sau đã đạt mức tăng hàng tuần hơn 2%, dầu WTI có mức tăng hàng tuần hơn 4%.

Giá dầu ổn định hơn 5% dù không chắc chắn về việc tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong khi lệnh cấm của EU đối với dầu của Nga và khả năng Trung Quốc nới lỏng một số hạn chế COVID đã hỗ trợ thị trường.

Giá xăng dầu hôm nay 6/11: Sau phiên tăng sốc, giá dầu WTI dần ổn định ở mức 92,61 USD

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 6/11 (theo giờ Việt Nam)

Nhìn vào tuần tới, các nhà đầu tư đang chờ đợi triển vọng năng lượng ngắn hạn của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ và Chỉ số Giá tiêu dùng tháng 11 của Hoa Kỳ để có cái nhìn sâu sắc về tốc độ lạm phát.

Các quan chức từ Hoa Kỳ và các thành viên nhóm G7 có kế hoạch giới hạn giá các lô hàng dầu đường biển từ Nga có hiệu lực từ ngày 5/12 với mức giới hạn thứ hai đối với các sản phẩm dầu bắt đầu vào ngày 5/2.

Mức trần giá chưa từng có nhằm mục đích ngăn Nga thu lợi từ dầu cao sau những diễn biến từ ngày 24/2 năm nay trong khi đảm bảo rằng phần lớn dầu của Nga tiếp tục chảy sang các thị trường năng lượng toàn cầu.

Một nguồn tin cho biết, giới hạn sẽ được xác định phù hợp với mức trung bình lịch sử là 63 - 64 USD/thùng, cho thấy giới hạn trên mức tự nhiên.

Giá xăng dầu hôm nay 6/11: Sau phiên tăng sốc, giá dầu WTI dần ổn định ở mức 92,61 USD

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 6/11 (theo giờ Việt Nam)

Hiện tại, giá dầu thô của Nga đang ở mức chiết khấu so với tiêu chuẩn dầu Brent quốc tế và G7 muốn mức chiết khấu đó càng dốc càng tốt để giảm doanh thu từ dầu của Nga. Tuy nhiên, việc yêu cầu mức chênh lệch quá rộng có thể gây ra hậu quả khôn lường là bóp chết nguồn cung toàn cầu vì Nga là nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới, sau Ả Rập Xê-út. Điều này có thể làm tăng giá nhiên liệu đối với người tiêu dùng phương Tây.

Ấn Độ và Trung Quốc đã lấy được lượng dầu giảm giá mạnh từ Nga, và các quan chức G7 hy vọng họ sẽ sử dụng mức giới hạn để đàm phán giá thấp hơn với Moscow.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, sẽ ngừng xuất khẩu dầu sang các quốc gia áp dụng mức giới hạn và ngay cả khi không áp dụng, lời đe dọa của ông cũng có thể giúp hỗ trợ giá dầu.

Giá xăng dầu hôm nay 6/11: Sau phiên tăng sốc, giá dầu WTI dần ổn định ở mức 92,61 USD

Tàu chở dầu Minerva Virgo cập bến dầu. (nguồn: Reuters)

Mới đây, Anh đang tìm cách ngăn các nước sử dụng dịch vụ của mình để vận chuyển dầu của Nga trừ khi dầu được mua bằng hoặc thấp hơn mức giới hạn giá do chính phủ phương Tây quy định như một phần của các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

Chính phủ Anh cho biết lệnh cấm, sẽ có hiệu lực từ ngày 5/12 năm nay, áp dụng cho các dịch vụ của Vương quốc Anh bao gồm bảo hiểm, môi giới và vận chuyển.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 6/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng thêm 410 đồng/lít, lên mức giá 22.750 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng đắt thêm 380 đồng/lít, lên 21.870 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay.

Các mặt hàng dầu cũng tăng, với dầu diesel là 290 đồng một lít; dầu hoả 120 đồng/lít và dầu mazut 190 đồng/kg. Sau điều chỉnh, diesel có mức giá mới là 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và mazut 14.080 đồng/lít.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.