CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 4/11: Tăng bất chấp áp lực từ tỷ giá USD

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu sáng ngày 4/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0.41 USD, lên mức 88.53 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0.67 USD, lên mức 95.03 USD/thùng.

Giá dầu sụt giảm ở các phiên trước và bất ngờ tăng trong phiên này do việc Mỹ tăng lãi suất đã đẩy đồng đô la lên và làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu, mặc dù thiệt hại được giới hạn bởi lo ngại về nguồn cung thắt chặt.

Cả hai điểm chuẩn đều tăng hơn 1 đô la do được hỗ trợ bởi sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu của Mỹ, ngay cả khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản và Chủ tịch Fed - Jerome Powell cho biết, còn quá sớm để nghĩ đến việc tạm dừng tăng lãi suất.

Giá xăng dầu hôm nay 4/11: Tăng bất chấp áp lực từ tỷ giá USD

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 4/11 (theo giờ Việt Nam)

Lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga sẽ bắt đầu từ ngày 5/12 năm nay và sẽ kéo theo việc ngừng nhập khẩu các sản phẩm dầu vào tháng 2 năm sau.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: Các nhà sản xuất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (Tổ chức OPEC) có thể sẽ gặp khó khăn để đạt được hạn ngạch sản lượng đã đặt trước đó.

Sản lượng của OPEC giảm trong tháng 10 lần đầu tiên kể từ tháng 6. OPEC và các đối tác (OPEC+) cũng quyết định cắt giảm sản lượng mục tiêu 2 triệu thùng/ngày (bpd) kể từ tháng 11.

Cheniere Energy Inc (LNG.A), nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất của Hoa Kỳ, đã báo cáo doanh thu LNG của họ tăng hơn gấp đôi trong quý thứ ba do nhu cầu tăng cao kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.

Giá xăng dầu hôm nay 4/11: Tăng bất chấp áp lực từ tỷ giá USD

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 4/11 (theo giờ Việt Nam)

Công ty có trụ sở tại Texas đã công bố tổng doanh thu 8,85 tỷ đô la trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9, so với 3,2 tỷ đô la một năm trước đó.

Các quan chức năng lượng Trung Quốc cho biết, trong năm 2022, tiêu thụ khí đốt tự nhiên của Trung Quốc có thể giảm lần đầu tiên trong hai thập kỷ trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn với nhu cầu vào mùa đông năm nay sẽ tăng khiêm tốn hơn so với những năm trước.

Li Jianping, nhà nghiên cứu của Công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, cho biết tổng nhu cầu khí đốt có khả năng giảm 1% trong năm nay xuống 363,6 tỷ mét khối.

Một cuộc đình công từng phần đang tiếp tục diễn ra tại nhà máy lọc dầu Feyzin của TotalEnergies (TTEF.PA) ở miền bắc nước Pháp, một quan chức liên minh CGT thông tin tới Reuters, đồng thời cho biết thêm rằng việc dừng hoạt động lọc dầu của địa điểm này vẫn chưa được xác nhận.

Giá xăng dầu hôm nay 4/11: Tăng bất chấp áp lực từ tỷ giá USD

Mỏ dầu Inglewood ở Culver City, California, Hoa Kỳ. (nguồn: Reuters)

Ngày 31/10, ông Biden đã cáo buộc các công ty dầu khí “trục lợi chiến tranh” vì các cổ đông đang thu về lợi nhuận kỷ lục do những diễn biến tại Ukraine. Ông cho biết các công ty thay vào đó nên giảm chi phí nhiên liệu cho người Mỹ hoặc đầu tư một phần lợi nhuận vào việc thúc đẩy sản xuất trong nước.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 4/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng thêm 410 đồng/lít, lên mức giá 22.750 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng đắt thêm 380 đồng/lít, lên 21.870 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay.

Các mặt hàng dầu cũng tăng, với dầu diesel là 290 đồng một lít; dầu hoả 120 đồng/lít và dầu mazut 190 đồng/kg. Sau điều chỉnh, diesel có mức giá mới là 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và mazut 14.080 đồng/lít.

Cùng với điều chỉnh giá, liên Bộ Công Thương - Tài chính không chi sử dụng với xăng, dầu; giảm mức trích lập với RON 95 và dầu mazut trong khi giữ nguyên mức trích với dầu diesel và dầu hoả. Cụ thể, mức trích với xăng RON 95-III giảm từ 400 đồng về còn 300 đồng; dầu mazut giảm 208 đồng, về 500 đồng.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.