CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 27/10: Đảo chiều tăng mạnh 2 USD/thùng

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 27/10 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng mạnh 2,8 USD, lên mức 86,21 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2,01 USD, lên mức 94,11 USD/thùng.

Giá dầu nhìn chung đã ổn định hơn dù di chuyển trong và ngoài vùng tiêu cực sau khi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến, mặc dù lo ngại về nguồn cung và đồng đô la yếu hơn đã vớt vát lại.

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 27/10 (theo giờ Việt Nam)

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 27/10 (theo giờ Việt Nam)

Tuy nhiên, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21/10, theo các nguồn thị trường trích dẫn số liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, cao hơn kỳ vọng của 5 nhà phân tích do Reuters thăm dò.

Các kho dự trữ gia tăng củng cố lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu sẽ tiếp tục cắt giảm nhu cầu, trong đó sự yếu kém cũng đã được thể hiện rõ ràng trong dữ liệu nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc.

Trong khi đó, tổng thống Biden, đối mặt với những lời chỉ trích về lạm phát cao, đã cảnh báo rằng Ả Rập Saudi sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu liên kết với Nga và đồng ý giảm nguồn cung dầu thô.

Những hạn chế về nguồn cung đang diễn ra, nổi bật là cảnh báo của người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế về “cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu thực sự đầu tiên” đã khiến giá giảm sàn.

Giá xăng dầu hôm nay 27/10: Đảo chiều tăng mạnh 2 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 27/10 (theo giờ Việt Nam)

Các bộ trưởng năng lượng của Liên minh châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp khác vào tháng 11 để cố gắng đạt được tiến bộ về mức giới hạn giá khí đốt trong toàn khối sau khi các cuộc đàm phán vào 25/10 cho thấy không rõ khi nào Brussels sẽ đưa ra đề xuất chắc chắn về biện pháp này.

Đây sẽ là cuộc tranh luận khẩn cấp thứ tư của EU về năng lượng kể từ tháng 7, khi EU đã gấp rút thông qua các biện pháp được tạo ra để tiết kiệm nhiên liệu, đổ đầy kho xăng và huy động tiền mặt để giúp người tiêu dùng thanh toán hóa đơn.

Giám đốc năng lượng EU Kadri Simson không xác nhận khi nào Ủy ban sẽ chính thức đề xuất giới hạn giá khí đốt, nhưng cho biết họ sẽ chuẩn bị các bước tiếp theo để kịp cho cuộc họp tháng 11, nơi các bộ trưởng có thể đồng ý đề xuất giới hạn giá khí đốt của EU.

Tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Saudi Aramco đã tung ra quỹ trị giá 1,5 tỷ USD để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu vào ngày 26/10 trong khi các quan chức cho biết việc chuyển đổi từ hydrocacbon có thể mất nhiều thập kỷ, đòi hỏi phải tiếp tục đầu tư vào các nguồn thông thường.

Giá xăng dầu hôm nay 27/10: Đảo chiều tăng mạnh 2 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 27/10: Đảo chiều tăng mạnh 2 USD/thùng

Cùng lúc đó, Hãng tin Kyodo đưa tin, Nhật Bản có thể sẽ chi 170 tỷ USD trong một gói kích thích mới theo lịch trình để chống đỡ đòn kinh tế do chi phí nguyên liệu thô tăng cao, một động thái sẽ làm tăng thêm đống nợ vốn đã khổng lồ của nước này.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán các mặt hàng xăng dầu trong nước ngày 27/10 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/10 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Xăng E5 RON 92 lên 21.496 đồng/lít; xăng RON 95 lên 22.344 đồng/lít. Giá dầu diesel lên 24.783 đồng/lít, dầu hoả tăng lên 23.663 đồng/lít, dầu mazut giảm còn 13.899 đồng/kg.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.