CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 26/2: Kết tuần tăng hơn 1 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 26/2, thị trường thế giới kết thúc tuần bằng mức tăng hơn 1 USD bởi áp lực nguồn cung tăng.

Giá dầu thế giới

 

Giá dầu sáng ngày 26/2 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,16 USD, lên mức 76,47 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 1,29 USD, lên mức 83,5 USD/thùng.

Giá dầu tăng cao hơn trong phiên giao dịch đầy biến động và không thay đổi trong tuần, với giá được hỗ trợ bởi triển vọng xuất khẩu của Nga giảm nhưng chịu áp lực bởi hàng tồn kho tại Hoa Kỳ tăng và lo ngại về hoạt động kinh tế toàn cầu.

Giá xăng dầu hôm nay 26/2: Kết tuần tăng hơn 1 USD/thùng

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 26/2 (theo giờ Việt Nam)

Cả hai loại dầu chuẩn đều tăng khoảng 2% trong phiên trước đó do Nga có kế hoạch cắt giảm xuất khẩu dầu từ các cảng phía tây tới 25% trong tháng 3, vượt quá mức cắt giảm sản lượng 500.000 thùng/ngày đã công bố.

Tuy nhiên, thị trường đã được cung cấp đầy đủ nguồn dầu từ dự trữ kho của Hoa Kỳ khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ tăng 9,9 triệu thùng trong tuần trước, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ.

Các dấu hiệu cho thấy các sản phẩm dầu thô và tinh chế của Nga đang tập trung trên các tàu chở dầu trôi nổi trên biển cũng cho thấy nguồn cung đang tăng lên.

Giá xăng dầu hôm nay 26/2: Kết tuần tăng hơn 1 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 26/2 (theo giờ Việt Nam)

Nga đã ngừng cung cấp dầu cho Ba Lan thông qua đường ống Druzhba, Daniel Obajtek, giám đốc điều hành của nhà máy lọc dầu Ba Lan PKN Orlen, cho biết hôm 25/2.

Chỉ 10% dầu thô đến từ Nga và chúng tôi sẽ thay thế bằng dầu từ các nguồn khác”, Obajtek viết trên Twitter.

PKN Orlen cho biết có thể cung cấp đầy đủ cho các nhà máy lọc dầu của mình qua đường biển và việc ngừng cung cấp đường ống sẽ không ảnh hưởng đến việc cung cấp xăng và dầu diesel cho khách hàng.

Kể từ tháng 2, sau khi hợp đồng với Rosneft của Nga hết hạn, Orlen đã nhận dầu theo thỏa thuận với Tatneft của Nga. Druzhba đã được miễn trừ khỏi các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu đã áp đặt lên Nga.

Đường ống cung cấp dầu cho Ba Lan và Đức, cũng như Hungary, Cộng hòa Séc và Slovakia, đã được loại trừ khỏi các lệnh trừng phạt để giúp các quốc gia có ít lựa chọn vận chuyển thay thế.

Giá xăng dầu hôm nay 26/2: Kết tuần tăng hơn 1 USD/thùng
Giắc dầu gần Bakersfield, California (ảnh: Reuters)

Trong tháng 2, các công ty năng lượng của Mỹ đã cắt giảm số giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên nhiều nhất trong một tháng kể từ tháng 6/2020, với số lượng giàn khoan khí đốt giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết trong báo cáo hôm 24/2.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 26/2 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/2 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON95-III giảm về còn 23.443 đồng/lít, tức hạ 324 đồng. Tương tự, xăng E5 RON92 cũng giảm 327 đồng, về còn 22.542 đồng/lít.

Các mặt hàng dầu, trừ mazut, cũng được giảm giá bán tại kỳ điều hành hôm nay. Theo đó, dầu diesel giảm 756 đồng/lit, còn 20.806 đồng; dầu hỏa hạ 748 đồng, về mức giá mới 20.846 đồng một lít. Riêng mặt hàng dầu mazut tăng 615 đồng/kg, lên 14.251 đồng một kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên bộ không trích lập và không chi quỹ bình ổn giá với xăng E5 RON 92 và RON 95, nhưng trích lập 600 đồng mỗi lít với dầu diesel, 200 đồng với mỗi lít dầu hỏa.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.