CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 26/12: Giá dầu tăng ổn định

Giá xăng dầu hôm nay 26/12, thị trường thế giới ghi nhận sự tăng giá ổn định của 2 đầu giá dầu thô. Dầu WTI của Mỹ lên mức 79,56 USD, dầu Brent ở mức 83,97 USD.

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 26/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng lên mức 79,56 USD/thùng, giá dầu Brent tăng nhẹ ở mức 83,97 USD/thùng.

Giá dầu thô thế giới vẫn theo hướng tích cực sau khi Moscow cho biết, họ có thể cắt giảm sản lượng dầu thô để đáp lại mức giá trần G7 đối với hàng xuất khẩu của Nga.

Shell sẽ trả 15 triệu euro (=15,9 triệu USD) cho các cộng đồng ở Nigeria bị ảnh hưởng bởi nhiều vụ rò rỉ đường ống dẫn dầu ở Đồng bằng sông Niger, công ty dầu mỏ cho biết hôm thứ Sáu trong một tuyên bố chung với bộ phận Hà Lan của tổ chức môi trường “Những người bạn của Trái đất”.

Giá xăng dầu hôm nay 26/12: Giá dầu tăng ổn định

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 26/12 (theo giờ Việt Nam)

Khoản bồi thường là kết quả của một vụ kiện tại tòa án Hà Lan do tổ chức này đưa ra, trong đó công ty con SPDC của Shell ở Nigeria năm ngoái bị kết tội chịu trách nhiệm về sự cố tràn dầu và được yêu cầu bồi thường thiệt hại cho nông dân.

Shell cho biết thêm, một chuyên gia độc lập đã xác nhận rằng SPDC đã lắp đặt hệ thống phát hiện rò rỉ trên Đường ống KCTL theo lệnh của tòa phúc thẩm.

Sau phán quyết cuối cùng của tòa phúc thẩm vào năm ngoái, Shell cho biết họ tiếp tục tin rằng sự cố tràn dầu là do phá hoại nhưng không có bằng chứng chứng minh.

Sau khi những hoạt động quân sự diễn ra tại Ukraine, giá điện và khí đốt tăng vọt đã làm rung chuyển các công ty năng lượng trên khắp châu Âu, buộc các công ty tiện ích và thương nhân phải huy động thêm tiền từ các chính phủ và ngân hàng để trang trải các yêu cầu gọi ký quỹ.

Giá xăng dầu hôm nay 26/12: Giá dầu tăng ổn định

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 26/12 (theo giờ Việt Nam)

Cụ thể, Enel và một nhóm các ngân hàng đã ký một khoản tín dụng trị giá 12 tỷ euro (12,74 tỷ USD) để tài trợ cho các cuộc gọi ký quỹ liên quan đến các giao dịch phái sinh của nhóm.

Bộ trưởng kinh tế Ý, với sự nhất trí của bộ trưởng công nghiệp, sẽ phải ban hành một nghị định cụ thể để Enel có thể khai thác hạn mức tín dụng và để bảo lãnh có hiệu lực, Enel cho biết.

Tại Mexico, Nhà máy lọc dầu Olmeca, được xây dựng bên cạnh cảng Dos Bocas, sẽ là nhà máy thứ tám của Pemex khi đi vào hoạt động. Đây là chìa khóa cho kế hoạch của Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, nhằm giúp nước này tự cung cấp đủ xăng và dầu diesel, chấm dứt sự phụ thuộc nặng nề từ lâu vào hàng nhập khẩu, chủ yếu từ các nhà máy lọc dầu của Mỹ.

Giá xăng dầu hôm nay 26/12: Giá dầu tăng ổn định

Logo Shell trong Hội nghị & Triển lãm Hàng không Kinh doanh Châu Âu tại Geneva, Thụy Sĩ (nguồn: Reuters)

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 26/12 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/12 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm 371 đồng/lít, còn 19.975 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 493 đồng/lít, còn 20.707 đồng/lít.

Giá dầu hỏa giảm 65 đồng 1 lít còn 21.836 đồng 1 lít; dầu diesel giảm 69 đồng 1 lít còn 21.601 đồng 1 lít; dầu mazut giảm 153 đồng 1 kg xuống 12.863 đồng 1 kg.

Ở kỳ điều hành vừa qua, nhà điều hành tiếp tục ngừng trích lập vào Quỹ bình ổn, cũng như chi sử dụng từ quỹ này. Việc không trích, xả Quỹ bình ổn, theo liên Bộ Công Thương - Tài chính nhằm hỗ trợ giảm giá các mặt hàng xăng dầu, bình ổn thị trường dịp cuối năm, Tết Nguyên đán.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.