CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 24/11: Đột ngột lao dốc, dầu WTI xuống 78 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 24/11, thị trường thế giới sau khi tăng nhẹ vào phiên trước thầu thô đột ngột lao đốc. Dầu WTI giảm hơn 3 USD và dầu Brent giảm hơn 4 USD.

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 24/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,34 USD, xuống mức 78,15 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 4,12 USD, còn 84,89 USD/thùng.

Giá dầu giảm mặc dù dữ liệu cho thấy mức giảm dầu thô của Mỹ lớn hơn dự kiến ​​vào tuần trước vượt xa những lo ngại về nhu cầu thấp hơn từ Trung Quốc.

Theo các nguồn tin thị trường, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 4,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18/11.

Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến ​​trung bình đã dự kiến ​​tồn kho dầu thô giảm 1,1 triệu thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 24/11: Đột ngột lao dốc, dầu WTI xuống 78 USD/thùng

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 24/11 (theo giờ Việt Nam)

Giá tiếp tục được hỗ trợ từ sự phủ nhận của các nhà sản xuất chính của OPEC bao gồm Ả Rập Xê-út rằng nhóm này và các đối tác, được gọi là OPEC+, không xem xét tăng sản lượng dầu. Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 4/12.

Sự không chắc chắn về cách Nga sẽ phản ứng với các kế hoạch của nhóm G7 nhằm hạn chế giá dầu của Nga cũng đã giảm bớt mức giảm cho thị trường.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết, giới hạn giá sẽ sớm được công bố. Đồng thời, người này còn cho biết thêm rằng, mức giới hạn có thể sẽ được điều chỉnh một vài lần trong năm.

Sau nhiều tháng đấu đá nội bộ trong khối, Ủy ban điều hành châu Âu đã đề xuất mức trần trước các cuộc đàm phán của các bộ trưởng năng lượng EU về các biện pháp khẩn cấp mới nhất của khối nhằm giảm bớt khủng hoảng năng lượng trong mùa đông.

Giá xăng dầu hôm nay 24/11: Đột ngột lao dốc, dầu WTI xuống 78 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 24/11 (theo giờ Việt Nam)

Theo đó, có tới 15 quốc gia EU yêu cầu đưa ra giới hạn vững chắc. Trong số đó, Bỉ, Ba Lan, Ý và Hy Lạp đã đe dọa sẽ ngăn chặn các biện pháp năng lượng khác nếu gói này không có kế hoạch hành động để ngăn chặn giá tăng quá mức.

Tuy nhiên, Đức cùng với Hà Lan, Thụy Điển và Phần Lan, họ đã lập luận rằng mức trần sẽ thúc đẩy các nhà cung cấp bán ở nơi khác và cắt giảm các ưu đãi để giảm mức tiêu thụ khí đốt.

Các nước EU phải thông qua đề xuất của Ủy ban để nó trở thành luật với sự chia rẽ quan điểm hiện tại, hy vọng rằng các bộ trưởng năng lượng có thể đưa ra các chi tiết cụ thể trong tuần này là rất thấp.

Trong một diễn biến khác, giám đốc điều hành công ty năng lượng toàn cầu Vitol, Russell Hardy, cho biết việc các nước G7 sắp áp đặt trần giá đối với dầu mỏ của Nga có khả năng là để chuyển hướng giao dịch với các công ty nhỏ hơn.

Vì vậy, thách thức trong việc chuyển dầu thừa của Nga thường sang châu Âu sẽ nằm trong tay các công ty nhỏ hơn không hoạt động ở các quốc gia G7, ông nói.

Giá xăng dầu hôm nay 24/11: Đột ngột lao dốc, dầu WTI xuống 78 USD/thùng

Bơm dầu tại mỏ dầu Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc (nguồn: Reuters)

Liên minh Châu Âu hy vọng sẽ có sẵn các quy định kịp thời cho kế hoạch đưa ra giới hạn vào ngày 5/12.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 24/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 40 đồng/lít, còn 22.670 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 80 đồng/lít, còn 23.780 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm xuống 24.640 đồng/lít; dầu diesel giảm xuống 24.800 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ lên 14.780 đồng/kg. Như vậy, giá xăng dầu đã quay đầu giảm sau 4 lần tăng liên tiếp.

Liên bộ ngừng chi quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 250 đồng/lít, xăng RON 95 ở mức 200 đồng/lít, dầu diesel, dầu mazut 300 đồng/lít (kg).

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.