CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 22/11: Kéo dài chuỗi ngày giảm giá, dầu WTI dưới 80 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 22/11, thị trường thế giới tiếp tục kéo dài chuỗi ngày giảm giá, dầu WTI giảm xuống mức 79.34 USD/thùng, dầu Brent giảm còn 87.05 USD/thùng

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 22/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0.74 USD, xuống mức 79.34 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 0.79 USD, còn 87.05 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai tháng mặc dù trước đó đã giảm khoảng 1 USD/thùng, do lo ngại về nguồn cung giảm trong khi lo ngại về nhu cầu nhiên liệu từ Trung Quốc và sức mạnh của đồng đô la Mỹ đè nặng lên giá.

Cả hai loại dầu chuẩn đều kết thúc ở mức thấp nhất trong tuần trước tính từ ngày 27/9, kéo dài mức giảm trong tuần thứ hai, với dầu Brent giảm 9% và dầu WTI giảm 10%.

Giá xăng dầu hôm nay 22/11: Kéo dài chuỗi ngày giảm giá, dầu WTI dưới 80 USD/thùng

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 22/11 (theo giờ Việt Nam)

Chênh lệch giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng trước đã thu hẹp mạnh vào tuần trước trong khi WTI chuyển sang trạng thái bù hoãn mua, phản ánh mối lo ngại về nguồn cung đang suy giảm.

Trong khi đó, nguồn cung dầu thô khan hiếm ở châu Âu đã giảm bớt khi các nhà máy lọc dầu chất đống dự trữ trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu thô của Nga vào ngày 5/12, gây áp lực lên các thị trường dầu thô vật chất trên khắp châu Âu, châu Phi và Hoa Kỳ.

Tina Teng, nhà phân tích của CMC Markets cho biết: “Ngoài triển vọng nhu cầu suy yếu do các biện pháp kiềm chế COVID của Trung Quốc, sự phục hồi của đồng đô la Mỹ hôm nay cũng là một yếu tố làm giảm giá dầu”.

Người đứng đầu chính sách năng lượng của EU nói rằng, EU dự kiến ​​sẽ hoàn thành các quy định để kịp thời đưa ra kế hoạch G7 nhằm hạn chế giá dầu thô của Nga vào ngày 5/12.

Giá xăng dầu hôm nay 22/11: Kéo dài chuỗi ngày giảm giá, dầu WTI dưới 80 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 22/11 (theo giờ Việt Nam)

Nhà phân tích Mike Tran của RBC Capital cho biết, việc hết hạn hợp đồng WTI tháng 12 yếu cho thấy thị trường giấy bán ra hơn là sự suy yếu thực sự của thị trường vật chất.

Ông nói trong một lưu ý: “Hàng tồn kho toàn cầu eo hẹp không hỗ trợ cho lý do dư thừa thùng truyền thống đối với bù hoãn mua”. Ông nói thêm, trong khi các chỉ số thị trường giao ngay tại Biển Bắc và Tây Phi không mạnh, thì chúng cũng không cho thấy dấu hiệu khó khăn.

Thị trường dầu diesel vẫn khan hiếm, với Châu Âu và Hoa Kỳ cạnh tranh về thùng. Trong khi Trung Quốc tăng gần gấp đôi xuất khẩu dầu diesel trong tháng 10 so với một năm trước đó lên 1,06 triệu tấn, thì khối lượng này vẫn thấp hơn nhiều so với mức 1,73 triệu tấn của tháng 9.

Giá xăng dầu hôm nay 22/11: Kéo dài chuỗi ngày giảm giá, dầu WTI dưới 80 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 22/11: Kéo dài chuỗi ngày giảm giá, dầu WTI dưới 80 USD/thùng

Nhu cầu ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, vẫn bị sa lầy bởi các hạn chế do COVID trong khi kỳ vọng lãi suất tiếp tục tăng ở những nơi khác đã nâng đồng bạc xanh lên, khiến hàng hóa định giá bằng đồng đô la trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 22/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 40 đồng/lít, còn 22.670 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 80 đồng/lít, còn 23.780 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm xuống 24.640 đồng/lít; dầu diesel giảm xuống 24.800 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ lên 14.780 đồng/kg. Như vậy, giá xăng dầu đã quay đầu giảm sau 4 lần tăng liên tiếp.

Liên bộ ngừng chi quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 250 đồng/lít, xăng RON 95 ở mức 200 đồng/lít, dầu diesel, dầu mazut 300 đồng/lít (kg).

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.