CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 2/1: Duy trì sự ổn định đầu năm mới 2023

Giá xăng dầu hôm nay 2/1, thị trường thế giới chưa ghi nhận thay đổi về giá dầu do đang trong kỳ nghỉ Tết 2023.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 2/1 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: giá dầu thô WTI của Mỹ hiện giữ mức 80,47USD/thùng, trong khi giá dầu Brent ở mức 85,97 USD/thùng.

Giá dầu thô thế giới (tính đến sáng sớm ngày 2/1) vẫn chưa ghi nhận sự thay đổi do các nhà giao dịch đang trong kỳ nghỉ lễ năm mới 2023.

Giá xăng dầu hôm nay 2/1: Duy trì sự ổn định đầu năm mới 2023

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng2/1 (giờ Việt Nam)

Giá dầu đang hướng tới mức tăng hàng năm thứ hai liên tiếp trong một năm đầy biến động được đánh dấu bởi nguồn cung khan hiếm vì diễn biến tại Ukraine và nhu cầu suy yếu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, Trung Quốc.

Năm ngoái, 2022, dầu thô tăng mạnh trong tháng 3 với dầu Brent đạt 139,13 USD/thùng, mức cao nhất kể từ năm 2008, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung. Đến nửa cuối năm 2022, giá hạ nhiệt nhanh chóng do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo ước tính mới nhất của chính phủ, sản lượng dầu của Mỹ trong năm nay sẽ tăng trung bình 620.000 thùng/ngày, thấp hơn một phần ba so với mức khoảng 1 triệu thùng/ngày mà một số dự báo đưa ra hồi đầu năm. Sự thiếu hụt đó đã làm giảm ảnh hưởng của đá phiến trên thị trường toàn cầu và giúp nâng giá năm thứ hai liên tiếp.

Giá xăng dầu hôm nay 2/1: Duy trì sự ổn định đầu năm mới 2023

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 2/1 (giờ Việt Nam)

Giám đốc điều hành sắp tới của công ty dầu khí nhà nước Brazil Petrobras cho biết ông dự định điều chỉnh chính sách giá nhiên liệu của đất nước nhưng cũng cho biết các nhà đầu tư không cần phải lo lắng.

Ông nói: “Chính sách giá của Petrobras sẽ được thay đổi nhưng không nhất thiết phải làm tổn thương các nhà đầu tư.”

Chính sách giá của công ty là trung tâm của sự hỗn loạn trong chính quyền của Tổng thống Jair Bolsonaro. Ba Giám đốc điều hành của Petrobras đã bị sa thải trong nhiệm kỳ của ông, do giá nhiên liệu tăng cao gây ra lạm phát và ảnh hưởng đến danh tiếng của ông.

Giá xăng dầu hôm nay 2/1: Duy trì sự ổn định đầu năm mới 2023

Trụ sở của công ty dầu mỏ Brazil Petrobras ở Rio de Janeiro, Brazil(ảnh: Reuters)

Nga sẽ cho phép các quốc gia thanh toán các khoản thanh toán nợ đối với việc cung cấp khí đốt bằng ngoại tệ, theo những thay đổi được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra đối với sắc lệnh trước đó về thanh toán khí đốt bằng đồng rúp.

Tài liệu cũng làm rõ rằng việc thanh toán nợ không có nghĩa là nối lại nguồn cung cấp khí đốt. Nó cũng không làm thay đổi các yêu cầu đã nêu trước đó rằngcác nhà nhập khẩu nước ngoài mua khí đốt của Nga phải thanh toán bằng đồng rúp.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 2/1được áp dụng theo phiên điều hành ngày 1/1 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Từ 0h ngày 1/1/2023, Bộ Công Thương thực hiện việc điều chỉnh giá xăng dầu tương ứng với mức điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường trên cơ sở đề nghị của Bộ Tài chính.

Cụ thể, giá xăng E5RON92 không cao hơn 21.020 đồng/lít (tăng 1.045 đồng/lít (bao gồm thuế bảo vệ môi trường và thuế giá trị gia tăng) so với giá bán lẻ hiện hành); thấp hơn xăng RON95-III 787 đồng/lít.

Xăng RON95-III: không cao hơn 21.807 đồng/lít (tăng 1.100 đồng/lít (bao gồm thuế bảo vệ môi trường và thuế Giá trị gia tăng) so với giá bán lẻ hiện hành);

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 22.151 đồng/lít (tăng 550 đồng/lít (bao gồm thuế bảo vệ môi trường và thuế Giá trị gia tăng) so với giá bán lẻ hiện hành);

Dầu hỏa: không cao hơn 22.166 đồng/lít (tăng 330 đồng/lít (bao gồm thuế v và thuế Giá trị gia tăng) so với giá bán lẻ hiện hành);

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 13.633 đồng/kg (tăng 770 đồng/kg (bao gồm thuế BVMT và thuế Giá trị gia tăng) so với giá bán lẻ hiện hành).

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.