CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 19/3: Ổn định ở mức thấp

Giá xăng dầu hôm nay 19/3, thị trường thế giới ghi nhận mức giao động nhẹ quanh các mức giá thấp so với đầu tuần.

 

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới vào sáng ngày 19/3 (theo giờ Việt Nam) như sau: giá dầu thô WTI ổn định quanh mức 66,41 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent ổn định ở mức 72,54 USD/thùng.

Theo Reuters, dầu Brent đã giảm gần 12% trong tuần, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12. Dầu WTI đã giảm 13% kể từ khi kết tuần, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4 năm ngoái.

Giá xăng dầu hôm nay 19/3: Ổn định ở mức thấp

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 19/3 (giờ Việt Nam)

Giá dầu bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng và tâm lý lo ngại về suy thoái kinh tế có thể xảy ra.

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết áp lực bắt nguồn từ “tình trạng thị trường tiếp tục mong manh”.

Các nhà phân tích vẫn kỳ vọng nguồn cung toàn cầu hạn chế sẽ hỗ trợ giá dầu trong tương lai gần.

Các thành viên OPEC+ cho rằng sự suy yếu về giá trong tuần này là do các động lực tài chính hơn là do bất kỳ sự mất cân bằng cung cầu nào, đồng thời cho biết thêm rằng họ kỳ vọng thị trường sẽ ổn định.

Giá xăng dầu hôm nay 19/3: Ổn định ở mức thấp

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 19/3 (giờ Việt Nam)

Trong một cuộc họp trong tuần này, Ả Rập Saudi và Nga đã một lần nữa khẳng định cam kết đối với quyết định của OPEC+ vào tháng 10 năm ngoái về việc cắt giảm mục tiêu sản xuất hai triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối năm 2023.

Một ban giám sát của OPEC+ sẽ họp vào ngày 3/4.

Chính quyền Hoa Kỳ cho biết đang bán 26 triệu thùng dầu thô từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, đây là đợt phát hành đã được Quốc hội ủy quyền trong những năm trước.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã cân nhắc hủy bỏ đợt bán 26 triệu thùng trong năm tài chính 2023 sau khi chính quyền đã bán kỷ lục 180 triệu thùng từ kho dự trữ vào năm ngoái.

Việc bán được công bố vào ngày 13/3 có thể sẽ tạm thời đẩy dự trữ xuống dưới mức hiện tại khoảng 372 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ năm 1983.

Cờ Liên minh châu Âu bên ngoài trụ sở Ủy ban châu Âu tại Brussels, Bỉ (ảnh: Reuters)
Cờ Liên minh châu Âu bên ngoài trụ sở Ủy ban châu Âu tại Brussels, Bỉ (ảnh: Reuters)

Các lãnh đạo thuộc Liên minh châu Âu có thể thúc giục các công ty tham gia vào kế hoạch các quốc gia cùng mua khí đốt, theo dự thảo kết luận từ hội nghị thượng đỉnh ở Brussels. Bản dự thảo đã tránh xa các vấn đề gây tranh cãi bao gồm tranh chấp về năng lượng hạt nhân và loại bỏ dần ô tô động cơ đốt trong.

An ninh năng lượng của châu Âu, vốn bị ảnh hưởng bởi thiếu nguồn cung khí đốt vào năm ngoái, hiện đã được cải thiện, nhưng các quốc gia EU có kế hoạch cùng mua khí đốt để lấp đầy các kho dự trữ trước nhu cầu cao điểm trong mùa đông.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 19/3 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 13/3 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng 385 đồng trên mỗi lít, lên mức 22.806 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 493 đồng/lít lên mức 23.818 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu cũng được điều chỉnh tăng, dầu diesel tăng 247 đồng/lít không cao hơn 20.502 đồng/lít, dầu hỏa tăng 241 đồng/lít lên 20.715 đồng/lít.

Tại kỳ điều hành này, tiếp tục không chi sử dụng từ Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng, dầu. Thay vào đó, thực hiện trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước 250 đồng/lít), xăng RON95 ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước 200 đồng/lít); dầu điêzen ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước 500 đồng/lít); dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu mazut ở mức 0 đồng/kg (như kỳ trước).

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/