CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 18/11: Lại trượt dốc hơn 2 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 18/11, thị trường thế giới lại quay đầu giảm hơn 2 USD/thùng. Hiện dầu thô WTI ở mức 84.3 USD/thùng, giá dầu Brent còn 91.72 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 18/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ giảm mạnh 2.59 USD, xuống mức 84.3 USD/thùng, giá dầu Brent giảm mạnh 2.35 USD, còn 91.72 USD/thùng.

Giá dầu trượt dốc bởi lo ngại về căng thẳng địa chính trị và lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc đã giảm bớt. Tuy nhiên, nó đã nhận được sự trợ giá từ các số liệu chính thức rằng các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần gần đây nhất, nhiều hơn dự báo của các nhà phân tích.

Giá xăng dầu hôm nay 18/11: Lại trượt dốc hơn 2 USD/thùng

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 18/11 (theo giờ Việt Nam)

Nguồn cung cũng đang thắt chặt trong tháng 11 khi OPEC và các đối tác, được gọi là OPEC+, thực hiện đợt cắt giảm sản lượng mới nhất nhằm hỗ trợ thị trường. Theo đó, OPEC+ đã quyết định cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng mỗi ngày, khoảng 2% sản lượng thế giới, từ tháng 11 do lo ngại về suy thoái kinh tế gia tăng.

Daniel Gerber, giám đốc điều hành của Petro-Logistics, nói với Reuters: “Xuất khẩu của OPEC thấp hơn đáng kể trong nửa đầu tháng, nhưng các vấn đề về thời gian khiến những ngày đầu tiên của tháng 11 thấp bất thường”.

Phần cắt giảm của OPEC là 1,27 triệu thùng/ngày, do đó xuất khẩu giảm 1 triệu thùng/ngày sẽ cho thấy một phần đáng kể mức cắt giảm đã thỏa thuận đang được thực hiện cho nguồn cung thế giới.

Người đứng đầu chính sách năng lượng của EU nói với Reuters rằng, Ủy ban châu Âu có kế hoạch đề xuất mức trần đối với giá khí đốt tự nhiên sau ngày 24/11 để tìm cách ngăn chặn cuộc khủng hoảng năng lượng.

Giá xăng dầu hôm nay 18/11: Lại trượt dốc hơn 2 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 18/11 (theo giờ Việt Nam)

Trong nhiều tháng, Liên minh châu Âu gồm 27 quốc gia đã tranh luận về việc có nên hạn chế giá khí đốt hay không khi khối này đang nỗ lực kiềm chế lạm phát tăng cao và giá năng lượng do Nga cắt giảm nguồn cung khí đốt cho châu Âu.

Bỉ, Ba Lan, Ý và Hy Lạp đã yêu cầu Brussels đề xuất trần giá khí đốt trước 24/11 và đe dọa sẽ chặn các chính sách khác của EU bao gồm cho phép năng lượng tái tạo nhanh hơn, nếu chính sách này không được đề xuất.

Đức, nước sử dụng khí đốt nhiều nhất châu Âu, cảnh báo mức trần giá có thể khiến các quốc gia gặp khó khăn để đảm bảo hàng hóa trên thị trường khí đốt quốc tế.

Lo ngại về nhu cầu yếu tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cũng đè nặng lên thị trường.

Trung Quốc hôm thứ Năm đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày đang gia tăng. Các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã yêu cầu giảm khối lượng dầu thô của Saudi trong tháng 12, Reuters đưa tin, và cũng đang làm chậm việc mua dầu thô của Nga.

Giá xăng dầu hôm nay 18/11: Lại trượt dốc hơn 2 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 18/11: Lại trượt dốc hơn 2 USD/thùng

Mặc dù số ca nhiễm COVID của Trung Quốc nhỏ so với phần còn lại của thế giới, nhưng nước này vẫn duy trì các chính sách nghiêm ngặt để dập tắt các ca nhiễm trước khi chúng lan rộng hơn nữa, làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 18/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 11/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng giá xăng E5 RON 92 tăng 838 đồng/lít, lên 22.711 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 1.111 đồng/lít, lên 23.867 đồng/lít. Tương tự, giá dầu hỏa tăng lên 24.747 đồng/lít; dầu diesel giảm 87 đồng/lít xuống 24.983 đồng/lít; dầu mazut tăng 678 đồng/kg lên 14.760 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên bộ Tài chính – Công Thương ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 ở mức 200 đồng/lít, dầu mazut 300 đồng/kg, không trích lập với dầu diesel và dầu hỏa.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.