CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 12/11: Lội ngược dòng, tăng gần 3 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 12/11, thị trường thế giới lội ngược dòng tăng gần 3 USD/thùng khi dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ nhẹ hơn dự kiến và đồng USD suy yếu.

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 12/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2.55 USD, lên mức 89.37 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2.71 USD, lên mức 96.38 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng khoảng 3% sau khi các cơ quan y tế ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu toàn cầu, đã nới lỏng một số hạn chế COVID-19 nặng nề của nước này.

Giá cũng tăng sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ nhẹ hơn dự kiến ​​đã củng cố hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, thúc đẩy cơ hội hạ cánh mềm cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá xăng dầu hôm nay 12/11: Lội ngược dòng, tăng gần 3 USD/thùng

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 12/11 (theo giờ Việt Nam)

Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng hỗ trợ giá dầu vì đồng tiền tệ chung khiến giao dịch hàng hóa rẻ hơn đối với những loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, các hợp đồng dầu chuẩn đang có xu hướng giảm hàng tuần do tồn kho dầu của Mỹ tăng và lo ngại kéo dài về nhu cầu nhiên liệu giới hạn ở Trung Quốc trong bối cảnh các trường hợp COVID hàng ngày tăng.

Đầu tháng này, Uniper đã tiết lộ khoản lỗ 40 tỷ euro (39 tỷ USD) trong chín tháng đầu năm nay, mức lỗ lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp Đức.

Khi giá khí đốt tăng cao trong năm nay, một số thương nhân và ngân hàng đã vận động ECB giúp các nhà môi giới và thanh toán bù trừ đang vật lộn với tình trạng suy giảm thanh khoản mà Equinor ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ euro.

Hai nhà điều hành cấp cao trong ngành cho biết, các tàu chở dầu có nguy cơ bị bỏ lại mòn mỏi trên biển nếu các công ty bảo hiểm không khẩn trương làm rõ kế hoạch chưa hoàn thành của G7 và Liên minh châu Âu nhằm giới hạn giá dầu thô của Nga.

Trước đó vào tháng 9, nhóm G7 đã đồng ý để thực thi một mức giá thấp đối với việc bán dầu của Nga.

Giá xăng dầu hôm nay 12/11: Lội ngược dòng, tăng gần 3 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 12/11 (theo giờ Việt Nam)

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết động thái này, dự kiến bắt đầu vào ngày 5/12, nhằm mục đích cho phép dầu tiếp tục chảy dẫn đến một cú sốc giá tiềm năng sau khi lệnh cấm của EU được phê chuẩn.

Một số nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã yêu cầu Saudi Aramco giảm khối lượng dầu thô dự trữ trong tháng 12 vì các hạn chế COVID-19 và nền kinh tế suy thoái đã làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc.

Các nhà máy lọc dầu đã tìm cách cắt giảm nguồn cung cho tháng 12 bằng khoảng một nửa so với tháng trước, các nguồn tin cho biết, yêu cầu giấu tên vì tính nhạy cảm của vấn đề.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 10 đã phục hồi trở lại mức được thấy vào tháng 5 năm nay. Ngoài nhu cầu giảm, Trung Quốc còn mua dầu thô của Nga với giá giảm mạnh, ép các nhà cung cấp khác bao gồm cả Ả Rập Xê út.

Giá xăng dầu hôm nay 12/11: Lội ngược dòng, tăng gần 3 USD/thùng

Máy bơm dầu tại mỏ dầu khí Vaca Muerta ở Patagonian, Argentina (nguồn: Reuters)

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 12/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 11/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng giá xăng E5 RON 92 tăng 838 đồng/lít, lên 22.711 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 1.111 đồng/lít, lên 23.867 đồng/lít. Tương tự, giá dầu hỏa tăng lên 24.747 đồng/lít; dầu diesel giảm 87 đồng/lít xuống 24.983 đồng/lít; dầu mazut tăng 678 đồng/kg lên 14.760 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên bộ Tài chính – Công Thương ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 ở mức 200 đồng/lít, dầu mazut 300 đồng/kg, không trích lập với dầu diesel và dầu hỏa.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.