CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 10/11: Lao dốc 3% khi dự trữ dầu tăng

Giá xăng dầu hôm nay 10/11, thị trường thế giới chìm trong sắc đỏ. Kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến đã đẩy 2 đầu giá dầu xuống ít nhất là 3 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 10/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 3.23 USD, xuống còn 87.98 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 3 USD, hiện ở mức 94.34 USD/thùng.

Các điểm chuẩn đã giảm khoảng 3% vào phiên hôm nay. Giá dầu giảm sau khi dữ liệu ngành cho thấy, kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến ​​và do lo ngại rằng sự trở lại của đợt bùng phát COVID-19 ở nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Giá xăng dầu hôm nay 10/11: Lao dốc 3% khi dự trữ dầu tăng

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 10/11 (theo giờ Việt Nam)

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 5,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/11, theo các nguồn thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ, trong khi 7 nhà phân tích mà Reuters thăm dò ước tính trung bình rằng tồn kho dầu thô sẽ tăng khoảng 1,4 triệu thùng.

Trong một dấu hiệu giảm giá khác, dữ liệu của API cho thấy tồn kho xăng tăng khoảng 2,6 triệu thùng, so với dự báo của các nhà phân tích là giảm 1,1 triệu thùng. Trong khi đó, những lo ngại về nguồn cung vẫn còn.

Các chiến lược gia hàng hóa của ING cho biết: “Ngoài việc OPEC+ đang tiếp tục cắt giảm nguồn cung, nguồn cung dầu của Nga sẽ giảm khi lệnh cấm của EU đối với các sản phẩm thô và tinh chế của Nga có hiệu lực”.

EU sẽ cấm nhập khẩu dầu thô của Nga vào ngày 5/12 và các sản phẩm dầu của Nga vào ngày 5/2, để trả đũa những hành động của Nga tại Ukraine.

Giá xăng dầu hôm nay 10/11: Lao dốc 3% khi dự trữ dầu tăng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 10/11 (theo giờ Việt Nam)

E.ON, nhà điều hành mạng lưới năng lượng lớn nhất châu Âu, cho biết họ đã gần như cắt hoàn toàn giá trị cổ phần trong Nord Stream 1, phản ánh thiệt hại đối với đường ống khiến tài sản không thể hoạt động và nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

Nord Stream 1 và Nord Stream 2 đã bị hư hại hồi tháng 9, và cơ sở hạ tầng vận chuyển khí đốt đã trở thành tâm điểm giữa phương Tây và Nga.

Cơ quan điều hành Liên minh châu Âu nói với 27 quốc gia thành viên tại một cuộc hội thảo ngày 7/11 rằng không thể tạo ra mức trần giá khí đốt sẽ không ảnh hưởng đến các hợp đồng dài hạn hoặc an ninh nguồn cung.

Bộ trưởng Tài chính Séc Zbynek Stanjura nói với các phóng viên: “Đức phản đối điều đó nhiều nhất... Nhiều thành viên ở châu Âu đang kiên nhẫn đàm phán với họ và cố gắng thay đổi quan điểm của họ”.

Giá xăng dầu hôm nay 10/11: Lao dốc 3% khi dự trữ dầu tăng

Máy bơm dầu tại mỏ Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc (nguồn: Reuters)

Stanjura nói rằng, cách tiếp cận chung của châu Âu sẽ rẻ hơn cho ngân sách quốc gia so với cách tiếp cận riêng lẻ, theo đó các nước giàu nhất sẽ ở vị trí tốt nhất để trợ cấp cho các ngành sử dụng nhiều năng lượng.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 10/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng lên mức giá 22.750 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng lên 21.870 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay. Các mặt hàng dầu cũng tăng, dầu diesel 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và mazut 14.080 đồng/lít.

Cùng với điều chỉnh giá, mức trích với xăng RON 95-III giảm từ 400 đồng về còn 300 đồng; dầu mazut giảm 208 đồng, về 500 đồng.

Tính từ đầu năm đến nay, giá các mặt hàng xăng trong nước đã qua 29 kỳ điều chỉnh, trong đó 16 lần tăng, 12 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Ngày 8/11, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Bộ Công Thương về việc điều chỉnh chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu, thời gian dự kiến áp dụng từ kỳ công bố giá cơ sở xăng dầu ngày 11/11.

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định giá xăng dầu bán lẻ trong nước nhiều khả năng tiếp tục tăng mạnh trong kỳ điều hành tới do giá xăng dầu thế giới gần đây tăng mạnh cộng với việc chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu vừa tăng lên, dự kiến áp dụng từ 11/11.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.