CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 5/11: Tăng mạnh gần 4 USD/thùng khi đồng USD lao dốc

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 5/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 3.79 USD, lên mức 92.32 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng mạnh 3.8 USD, lên mức 98.83 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng hơn 3% vào hôm nay khi đồng đô la giảm giá, với lệnh cấm của EU đối với dầu của Nga có hiệu lực và các nhà đầu tư đang cân nhắc triển vọng nới lỏng các hạn chế COVID của Trung Quốc.

 

Giá xăng dầu hôm nay 5/11: Tăng mạnh gần 4 USD/thùng khi đồng USD lao dốc

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 5/11 (giờ Việt Nam)

Mặc dù lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu đã hạn chế mức tăng, giá dầu thô Brent giao sau đã đạt mức tăng hàng tuần hơn 2%, dầu WTI có mức tăng hàng tuần hơn 4%.

Trong khi lo ngại về nhu cầu đè nặng lên thị trường, nguồn cung dự kiến ​vẫn sẽ eo hẹp do các lệnh cấm vận theo kế hoạch của châu Âu đối với dầu của Nga và sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Nhà phân tích Tamas Varga của PVM Oil Associates cho biết: “Sự suy yếu nhẹ của đồng đô la, lệnh cấm bán dầu sắp tới của Nga chắc chắn sẽ hỗ trợ vì trọng tâm đang chuyển từ lo ngại suy thoái sang các vấn đề cung cấp. Tuy nhiên, chất xúc tác chính là các báo cáo rằng Trung Quốc có thể giảm bớt các hạn chế không Covid, điều này sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế và nhu cầu dầu của nước này”.

Ngoài ra, lo ngại về suy thoái ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã tăng lên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết còn “rất sớm” để nghĩ đến việc tạm dừng tăng lãi suất.

 

Giá xăng dầu hôm nay 5/11: Tăng mạnh gần 4 USD/thùng khi đồng USD lao dốc

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 5/11 (giờ Việt Nam)

Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo rằng nước Anh đã bước vào suy thoái và nền kinh tế có thể sẽ không tăng trưởng trong hai năm tiếp theo.

Nhấn mạnh vào lo ngại về nhu cầu, Ả Rập Xê Út đã hạ giá bán chính thức tháng 12 (OSP) cho loại dầu thô Arab Light hàng đầu sang châu Á xuống 40 xu lên mức cao nhất là 5,45 USD/thùng so với mức trung bình của Oman/Dubai.

Nhìn vào tuần tới, các nhà đầu tư đang chờ đợi triển vọng năng lượng ngắn hạn của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ và Chỉ số Giá Tiêu dùng Tháng 11 của Hoa Kỳ để có cái nhìn sâu sắc về tốc độ lạm phát.

Canada, nhà sản xuất dầu thô lớn thứ tư thế giới, đang tìm cách tăng cường sử dụng các đường ống dẫn dầu và khí đốt trong bối cảnh khối lượng xuất khẩu LNG của Mỹ sang châu Âu tăng vọt kể từ tháng 2 năm nay.

Giá xăng dầu hôm nay 5/11: Tăng mạnh gần 4 USD/thùng khi đồng USD lao dốc

Tàu rời giàn khoan dầu Orlan tại giàn khoan của Sakhalin-1 tại mỏ Chaivo (nguồn: Reuters)

Enbridge, công ty chuyển khoảng 30% lượng dầu thô được sản xuất ở Bắc Mỹ và gần 20% lượng khí đốt tự nhiên tiêu thụ ở Hoa Kỳ, cho biết họ đã phân phối gần 3 triệu thùng dầu mỗi ngày (bpd) trên hệ thống Mainline của mình, so với 2,7 triệu bpd một năm trước.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 5/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng lên mức giá 22.750 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng lên 21.870 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay.

Các mặt hàng dầu cũng tăng, dầu diesel 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và mazut 14.080 đồng/lít.

Cùng với điều chỉnh giá, liên Bộ Công Thương - Tài chính không chi sử dụng với xăng, dầu; giảm mức trích lập với RON 95 và dầu mazut trong khi giữ nguyên mức trích với dầu diesel và dầu hoả. Cụ thể, mức trích với xăng RON 95-III giảm từ 400 đồng về còn 300 đồng; dầu mazut giảm 208 đồng, về 500 đồng.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.