CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Hồi phục mức “đáy” trong 15 tháng

Giá xăng dầu hôm nay 21/3, thị trường thế giới ghi nhận mức giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2021.

 

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới vào sáng ngày 21/3 (theo giờ Việt Nam) như sau: giá dầu thô WTI giảm 0,69 USD, xuống còn 65,72 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm xuống mức 71,95 USD/thùng.

Giá dầu trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng, do lo ngại rằng rủi ro trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu và khả năng tăng lãi suất của Hoa Kỳ có thể gây ra suy thoái kinh tế làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent và WTI trước đó đã giảm khoảng 3 USD, chạm mức thấp nhất được ghi nhận lần cuối vào tháng 12/2021, với dầu WTI giảm xuống dưới 65 USD/thùng. Cả hai điểm chuẩn đã giảm hơn 10% vào tuần trước khi cuộc khủng hoảng ngân hàng ngày càng sâu sắc.

Giá dầu trượt dốc bất chấp thỏa thuận lịch sử cho UBS, ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, mua Credit Suisse trong nỗ lực giải cứu ngân hàng lớn thứ hai của đất nước.

Tuy nhiên, cổ phiếu ngân hàng và trái phiếu tiếp tục lao dốc, đây là dấu hiệu cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vẫn còn khá mong manh.

Sau khi thỏa thuận được công bố, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và các ngân hàng trung ương lớn khác đã cam kết tăng cường thanh khoản thị trường và hỗ trợ các ngân hàng khác.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Hồi phục mức “đáy” trong 15 tháng
Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 21/3 (giờ Việt Nam)

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 22/3 bất chấp những bất ổn gần đây của ngành ngân hàng, theo hầu hết các nhà kinh tế được Reuters thăm dò.

Các nhà phân tích của Ngân hàng ING cho biết: “Sự biến động có thể sẽ kéo dài trong tuần này, với những lo ngại lớn hơn về thị trường tài chính có thể vẫn là vấn đề hàng đầu,” các nhà phân tích của ING Bank cho biết trong một lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng quyết định sắp xảy ra của Fed sẽ làm tăng thêm sự không chắc chắn trên thị trường.

Ngoài ra, một ủy ban cấp bộ của OPEC và các đối tác bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, được ấn định vào ngày 3/4. Vào tháng 10/2022, nhóm đã đồng ý cắt giảm mục tiêu sản xuất dầu 2 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối năm 2023.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Hồi phục mức “đáy” trong 15 tháng
Công nhân của tập đoàn Total biểu tình ở Donges, gần Nantes, Pháp (ảnh: Reuters)

Thị trường dầu diesel châu Âu đang cảnh báo về việc thắt chặt nguồn cung trong khi thị trường dầu thô đang suy yếu sau gần hai tuần gián đoạn tại các nhà máy lọc dầu của Pháp do đình công. Cuộc đình công là một phần của phong trào toàn quốc, dẫn đến sản lượng giảm tại các nhà máy lọc dầu Normandy và Feyzin trong khi các chuyến hàng từ các nhà máy lọc dầu Donges và La Mede cũng bị chặn.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 21/3được áp dụng theo phiên điều hành ngày 13/3 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng 385 đồng trên mỗi lít,lên mức 22.806 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 493 đồng/lít lên mức 23.818 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu cũng được điều chỉnh tăng, dầu diesel tăng 247 đồng/lít không cao hơn 20.502 đồng/lít, dầu hỏa tăng 241 đồng/lít lên 20.715 đồng/lít.

Tại kỳ điều hành này, tiếp tục không chi sử dụng từ Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng, dầu. Thay vào đó, thực hiện trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước 250 đồng/lít), xăng RON95 ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước 200 đồng/lít); dầu điêzen ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước 500 đồng/lít); dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước); dầu mazut ở mức 0 đồng/kg (như kỳ trước).

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/