CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tăng giảm trái chiều, dầu Brent 87,74 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 3/12, thị trường thế giới diễn biến tăng giảm trái chiều, dầu thô WTI của Mỹ lên mức 82,08 USD/thùng, dầu Brent là 87,74 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 3/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ tăng nhẹ 0,2 USD, lên mức 82,08 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm nhẹ 0,32 USD, xuống 87,74 USD/thùng.

Giá dầu tương lai nhìn chung ổn định và đã sẵn sàng tăng vào cuối tuần, trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) vào chủ nhật tới và lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga sẽ có hiệu lực vào thứ hai.

Cả dầu Brent và dầu WTI đều giảm trước đó trong phiên, nhưng đang trên đà tăng hàng tuần đầu tiên - mức tăng lớn nhất trong hai tháng ở mức lần lượt là khoảng 4% và 6% sau ba tuần giảm liên tiếp.

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tăng giảm trái chiều, dầu Brent 87,74 USD/thùng

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 3/12 (giờ Việt Nam)

Trung Quốc cũng cho thấy những dấu hiệu lạc quan khi chuẩn bị công bố nới lỏng kiểm dịch COVID-19 trong vài ngày tới, đây sẽ là một sự thay đổi lớn trong chính sách ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, mặc dù các nhà phân tích cảnh báo có khả năng mở cửa trở lại nền kinh tế đáng kể vài tháng nữa.

Thêm một tín hiệu góp phần nâng đỡ giá dầu là đồng đô la Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong 5 tháng. Trong khi đó, các nhà ngoại giao cho biết, các thành viên Liên minh châu Âu đã tạm thời đồng ý về mức trần giá 60 USD/thùng đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga với cơ chế điều chỉnh để giữ mức trần ở mức thấp hơn 5% so với giá thị trường.

Điều này vẫn cần sự chấp thuận chính thức trước khi lệnh trừng phạt của khối đối với dầu thô của Nga có hiệu lực vào ngày 5/12. Trước đó, dầu thô Urals của Nga được giao dịch ở mức khoảng 70 USD/thùng vào chiều 1/12.

Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu sẽ xem xét một đề xuất về mức trần giá khí đốt thấp hơn một chút so với đề xuất của Brussels mà một số người cho là quá cao, một số quốc gia đang thúc đẩy mức giới hạn thậm chí còn thấp hơn.

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tăng giảm trái chiều, dầu Brent 87,74 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 3/12 (giờ Việt Nam)

Đồng thời, họ cũng đang bắt đầu đàm phán về đề xuất của Ủy ban Châu Âu về mức trần để hạn chế giá xăng tăng đột biến và đang chạy đua để đạt được thỏa thuận trước ngày 13/12.

Một số quốc gia đã chỉ trích đề xuất ban đầu của EU bao gồm cả những ý kiến cho rằng mức trần giá cao như vậy và với các tiêu chí nghiêm ngặt đến thế, mức trần sẽ không bao giờ có thể được kích hoạt và do đó không thể hỗ trợ nền kinh tế của họ khỏi một thị trường tăng giá đột biến.

Trong một diễn biến khác, các hãng thông tấn Nga dẫn lời Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết Nga sẽ sẵn sàng cung cấp thêm khí đốt cho Uzbekistan vì mức tiêu thụ khí đốt ở Uzbekistan đang tăng lên và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai gần. Ngoài ra có khả năng 2 bên sẽ mở rộng sự hợp tác này hướng tới nguồn cung cấp khí đốt

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tăng giảm trái chiều, dầu Brent 87,74 USD/thùng

Một phần đường ống Yamal nối Nga với Tây Âu tại địa phận Phần Lan (nguồn: Reuters)

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 3/12 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/12 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 992 đồng/lít, còn 21.679 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, còn 22.704 đồng/lít.

Giá dầu hỏa giảm xuống còn 23.562 đồng/lít (giảm 1078 đồng/lít); dầu diesel giảm còn 23.213 đồng/lít (giảm 1588 đồng/lít); dầu mazut giảm xuống 13.953 (giảm 832 đồng/lít). Như vậy, giá xăng dầu đã giảm lần thứ 2 liên tiếp.

Liên bộ ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít, dầu điêzen ở mức 700 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít, dầu mazut ở mức 500 đồng/kg.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.