CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Giảm hơn 2 USD xuống mức thấp nhất năm

Giá xăng dầu hôm nay 29/11, thị trường thế giới giảm xuống gần mức thấp nhất trong năm. Dầu thô WTI giảm 2,08 USD/thùng, dầu Brent giảm 2,57 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,08 USD, xuống còn 74,2 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 2,57 USD, xuống 81,34 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống gần mức thấp nhất trong năm nay khi các cuộc biểu tình trên đường phố phản đối các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt do COVID-19 ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Cả hai điểm chuẩn, đã chạm mức thấp nhất trong 10 tháng vào tuần trước, đã có ba lần giảm hàng tuần liên tiếp.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, sẽ họp vào ngày 4/12. Vào tháng 10, OPEC+ đã đồng ý giảm mục tiêu sản lượng 2 triệu thùng mỗi ngày cho đến năm 2023.

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Giảm hơn 2 USD xuống mức thấp nhất năm

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 29/11 (giờ Việt Nam)

Trong khi đó, các nhà ngoại giao của Nhóm G7 và Liên minh châu Âu đang thảo luận về mức giá trần đối với dầu của Nga trong khoảng từ 65 - 70 USD/thùng, với mục đích hạn chế doanh thu để tài trợ cho những hoạt động khác của Nga mà không làm gián đoạn thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Tuy nhiên, các chính phủ EU đã có sự chia rẽ về quyết định hạn chế giá dầu Nga. Giá trần sẽ có hiệu lực vào ngày 5/12, khi lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga cũng có hiệu lực.

Nga từng cung cấp khoảng 40% lượng khí đốt tự nhiên của châu Âu, chủ yếu thông qua các đường ống dẫn, nhưng hầu hết lượng khí đốt này đã bị ngừng xuất khẩu kể từ tháng 2.

Thị trường dầu mỏ toàn cầu đang báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng khi các thương nhân và nhà phân tích lo lắng về nhu cầu dầu thô giảm và thị trường dư cung trong những tháng tới.

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Giảm hơn 2 USD xuống mức thấp nhất năm

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 29/11 (giờ Việt Nam)

Theo dữ liệu của Refinitiv Eikon, hợp đồng tương lai dầu WTI giao tháng trước được giao dịch thấp hơn 38 cent so với hợp đồng tháng thứ hai, mức chênh lệch yếu nhất kể từ 11/2020. Hợp đồng dầu Brent tháng trước được giao dịch thấp hơn 6 cent so với tháng thứ hai, mức yếu nhất kể từ tháng 8.

Tại Trung Quốc, các thương nhân lo lắng về tình trạng dư cung nếu Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục nhập khẩu một lượng lớn dầu giảm giá của Nga.

Việc chào bán dầu thô Angola và các nước Tây Phi khác tới Trung Quốc là thước đo nhu cầu dầu thô thực tế từ quốc gia này. Unipec của Trung Quốc, một nhà kinh doanh dầu mỏ lớn trên thế giới, đã rao bán một số lô hàng dầu thô dự kiến giao vào tháng 12 trong khi le lói về sự sụt giảm lãi suất.

Phía Nam châu Âu đang cố gắng tận dụng cuộc khủng hoảng năng lượng thành cơ hội chào đón một số lượng lớn du khách mới. Bộ trưởng du lịch Hy Lạp vào tháng 9 đã đến thăm Áo và các nước Bắc Âu, chẳng hạn như Thụy Điển, nhằm “biến cuộc khủng hoảng năng lượng lớn đang gây khó khăn cho châu Âu thành một cơ hội”.

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Giảm hơn 2 USD xuống mức thấp nhất năm

Nhà máy lọc dầu Danube, Tập đoàn MOL Hungary, Szazhalombatta, Hungary (nguồn: Reuters)

Ủy ban du lịch của Bồ Đào Nha cũng đã vận động và người đứng đầu Luis Araujo cho biết kỳ vọng đối với khách du lịch mùa đông từ Bắc Âu là rất tích cực.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 29/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm còn 22.670 đồng/lít; xăng RON 95 giảm còn 23.780 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm xuống 24.640 đồng/lít; dầu diesel giảm xuống 24.800 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ lên 14.780 đồng/kg.

Liên bộ ngừng chi quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 250 đồng/lít, xăng RON 95 ở mức 200 đồng/lít, dầu diesel, dầu mazut 300 đồng/lít (kg).

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.