CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 27/2: Dự báo nguồn cung tăng

Giá xăng dầu hôm nay 27/2, thị trường thế giới ổn định ở 2 đầu giá dầu thô trong khi các chuyên gia dự báo giảm do nguồn cung tăng.

 

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới vào sáng ngày 27/2 (theo giờ Việt Nam) như sau: giá dầu thô WTI đang ở mức 76,47 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent ổn định ở mức 83,5 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 27/2: Dự báo nguồn cung tăng

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 27/2 (giờ Việt Nam)

Nga đã ngừng cung cấp dầu cho Ba Lan thông qua đường ống Druzhba, Giám đốc điều hành của PKN Orlen cho biết hôm 25/2, đồng thời cho biết thêm rằng nhà máy lọc dầu Ba Lan sẽ khai thác các nguồn khác để lấp đầy khoảng trống.

Việc ngừng cung cấp dầu qua đường ống – vốn đã được miễn trừ khỏi các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với Nga sau những diễn biến hồi tháng 2/2022 - diễn ra một ngày sau khi Ba Lan giao xe tăng Leopard đầu tiên cho Ukraine.

Orlen cho biết họ có thể cung cấp đầy đủ cho các nhà máy lọc dầu của mình qua đường biển và việc ngừng cung cấp đường ống sẽ không ảnh hưởng đến việc cung cấp xăng và dầu diesel cho khách hàng của mình.

Kể từ tháng 2, sau khi hợp đồng với Rosneft của Nga hết hạn, Orlen đã nhận dầu theo thỏa thuận với công ty dầu khí tự nhiên Tatneft của Nga.

Giá xăng dầu hôm nay 27/2: Dự báo nguồn cung tăng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 27/2 (giờ Việt Nam)

Exxon Mobil Corp có kế hoạch đưa một đơn vị chưng cất dầu thô mới với công suất 369.024 thùng/ngày (bpd) vào nhà máy lọc dầu Beaumont, Texas vào sản xuất đầy đủ vào cuối quý đầu tiên, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Các nguồn quen thuộc với các hoạt động tại nhà máy lọc dầu Beaumont nói với Reuters hôm thứ Năm rằng công ty hy vọng sẽ bắt đầu khởi động ban đầu đơn vị chưng cất dầu thô C (CDU C) 250.000 thùng/ngày vào cuối tuần qua.

Gray cho biết CDU C sẽ bắt đầu sản xuất dầu diesel và nhiên liệu động cơ khác trong khi sản xuất tăng hết công suất.

"Những sản phẩm đó sẽ được bán cho khách hàng, tăng nguồn cung cho thị trường trong thời điểm nhu cầu cao", cô nói.

Giá xăng dầu hôm nay 27/2: Dự báo nguồn cung tăng

Tháp giải nhiệt của nhà máy nhiệt điện than tại Khu liên hợp năng lượng Crystal River, Florida, Hoa Kỳ (ảnh: Reuters)

Trong tháng 2, các công ty năng lượng của Mỹ đã cắt giảm số giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên nhiều nhất trong một tháng kể từ tháng 6/2020, với số lượng giàn khoan khí đốt giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết trong báo cáo hôm 24/2.

Số lượng giàn khoan dầu khí đã giảm 7 giàn xuống còn 753 giàn trong tuần tính đến ngày 24/2. Bất chấp sự sụt giảm giàn khoan, Baker Hughes cho biết tổng số giàn khoan vẫn tăng 103 giàn, tương đương 15,8% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Số giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm 7 xuống còn 600 trong tuần này, trong khi số giàn khoan khí đốt không đổi ở mức 151.

Để tránh tình trạng cung vượt cầu trên thị trường khí đốt vốn đã khiến giá khí đốt giảm xuống mức thấp nhất trong 29 tháng trong tuần này, nhiều nhà phân tích cho biết có thể sẽ phải cắt giảm số lượng giàn khoan khí đốt trong năm nay.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 27/2 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 21/2 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON95-III giảm về còn 23.443 đồng/lít, tức hạ 324 đồng. Tương tự, xăng E5 RON92 cũng giảm 327 đồng, về còn 22.542 đồng/lít.

Các mặt hàng dầu, trừ mazut, cũng được giảm giá bán tại kỳ điều hành hôm nay. Theo đó, dầu diesel giảm 756 đồng/lit, còn 20.806 đồng; dầu hỏa hạ 748 đồng, về mức giá mới 20.846 đồng một lít. Riêng mặt hàng dầu mazut tăng 615 đồng/kg, lên 14.251 đồng một kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên bộ không trích lập và không chi quỹ bình ổn giá với xăng E5 RON 92 và RON 95, nhưng trích lập 600 đồng mỗi lít với dầu diesel, 200 đồng với mỗi lít dầu hỏa.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.