CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Dầu giảm do lo ngại giảm nhu cầu

Giá xăng dầu hôm nay 25/2, thị trường thế giới ghi nhận mức giảm khoảng 1 USD do lo ngại giảm nhu cầu và tăng lãi suất.

Giá xăng dầu thế giới

 

Giá dầu thế giới vào sáng ngày 25/2 (theo giờ Việt Nam) như sau: giá dầu thô WTI giảm 1,25 USD, xuống mức 75,31 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 0,99 USD, xuống mức 82,21 USD/thùng.

Giá dầu mở rộng đà tăng phiên thứ hai do triển vọng xuất khẩu giảm từ Nga bù đắp cho hàng tồn kho gia tăng tại Hoa Kỳ và những lo ngại về hoạt động kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô Brent đã giảm khoảng 14% so với một năm trước đó. Dầu Brent đã đạt mức cao nhất trong 14 năm gần 128 USD/thùng vào ngày 8/3/2022.

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Dầu giảm do lo ngại giảm nhu cầu

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 25/2 (giờ Việt Nam)

Các điểm chuẩn đã kết thúc cao hơn khoảng 2% trong phiên trước đó do Nga có kế hoạch cắt giảm xuất khẩu dầu từ các cảng phía tây tới 25% trong tháng 3, vượt quá mức cắt giảm sản lượng 500.000 thùng mỗi ngày đã công bố.

Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại IG, cho biết: “Dự trữ dầu thô của Mỹ cao hơn dự kiến ​​tiếp tục thách thức triển vọng nhu cầu dầu mỏ nhưng kỳ vọng về sản lượng thấp hơn của Nga đã có tác động bù đắp”.

Ngân hàng JP Morgan cho biết họ kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ cắt giảm sản lượng để hạn chế đà giảm của giá dầu.

Trong tuần, giá dầu hầu như không thay đổi, sau khi giảm khoảng 4% vào tuần trước, cũng do lo ngại về việc tăng lãi suất có thể củng cố đồng đô la và hạn chế nhu cầu nhiên liệu.

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Dầu giảm do lo ngại giảm nhu cầu

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 25/2 (giờ Việt Nam)

Biên bản từ cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chỉ ra rằng phần lớn các quan chức vẫn có quan điểm không đổi về lạm phát và điều kiện thị trường lao động thắt chặt, báo hiệu việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa.

Triển vọng tăng lãi suất hơn nữa đã nâng đỡ chỉ số đô la, được thiết lập cho tuần tăng thứ tư liên tiếp. Chỉ số hiện tăng khoảng 2,5% trong tháng.

Ba vụ hỏa hoạn bùng phát hôm thứ năm tại các cơ sở khác nhau ở Mexico và Hoa Kỳ do công ty dầu khí nhà nước Pemex của Mexico điều hành, khiến 5 người mất tích và 8 người khác bị thương tính đến tối 23/2.

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Dầu giảm do lo ngại giảm nhu cầu

Một phần của đường ống Yamal nối Nga với Tây Âu tại Ba Lan (ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck nói Đức sẽ ổn với lệnh cấm khí đốt của Nga trên toàn châu Âu, nhưng các nước khác thì không, có nghĩa là tốt hơn nên tập trung vào việc lấp đầy các lỗ hổng trong chế độ trừng phạt hơn là mở rộng.

Ông nói, một số quốc gia ở Đông Âu phụ thuộc nhiều hơn vào năng lượng của Nga.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 25/2 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 21/2 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON95-III giảm về còn 23.443 đồng/lít, tức hạ 324 đồng. Tương tự, xăng E5 RON92 cũng giảm 327 đồng, về còn 22.542 đồng/lít.

Các mặt hàng dầu, trừ mazut, cũng được giảm giá bán tại kỳ điều hành hôm nay. Theo đó, dầu diesel giảm 756 đồng/lit, còn 20.806 đồng; dầu hỏa hạ 748 đồng, về mức giá mới 20.846 đồng một lít. Riêng mặt hàng dầu mazut tăng 615 đồng/kg, lên 14.251 đồng một kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên bộ không trích lập và không chi quỹ bình ổn giá với xăng E5 RON 92 và RON 95, nhưng trích lập 600 đồng mỗi lít với dầu diesel, 200 đồng với mỗi lít dầu hỏa.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.