CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Lo ngại nguồn cung giảm, dầu thô tăng lên mức 97,47 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 24/8, trên thị trường thế giới tiếp tục tăng gần 1 USD/thùng. Dầu thô WTI đạt mức 91,37 USD/thùng, dầu Brent là 97,47 USD/thùng.

Giá dầu thế giới

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch sáng ngày 24/8 (theo giờ Việt Nam) được ghi nhận: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,72 USD, đạt ngưỡng 91,37 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 10 tăng 0,94 USD, giá hiện là 97,47 USD/thùng.

Giá dầu tăng sau khi Ả Rập Xê Út cảnh báo rằng OPEC có thể cắt giảm sản lượng để điều chỉnh đà giảm gần đây của giá dầu kỳ hạn, nhằm hỗ trợ về giá và triển vọng giảm tồn kho dầu thô của Mỹ.

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 24/8 (theo giờ Việt Nam)

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 24/8 (theo giờ Việt Nam)

Lãnh đạo OPEC Saudi Arabia cho biết, OPEC sẽ sẵn sàng giảm sản lượng để điều chỉnh đà giảm giá dầu gần đây do thanh khoản thị trường kỳ hạn kém và lo ngại kinh tế vĩ mô, mặc dù đã bỏ qua nguồn cung vật chất cực kỳ eo hẹp.

Hãng thông tấn nhà nước Ả Rập Xê-út SPA dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói với Bloomberg rằng: OPEC+ có các phương tiện và có sự linh hoạt để sẵn sàng đối phó với những thách thức, bao gồm cắt giảm sản lượng.

Trong khi đó, châu Âu phải đối mặt với sự gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng mới do hư hỏng hệ thống đường ống dẫn dầu từ Kazakhstan qua Nga, làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung khí đốt sụt giảm. Mối lo về suy thoái toàn cầu, lạm phát gia tăng và nhu cầu yếu hơn đã đè nặng lên giá cả.

Iran đã cáo buộc Hoa Kỳ trì hoãn trong nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, tuy nhiên phía Hoa Kỳ đã phủ nhận cáo buộc này và cho rằng thỏa thuận đã gần hơn vì hai bên đã chủ động và tích cực hơn gần đây.

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 24/8 (theo giờ Việt Nam)

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 24/8 (theo giờ Việt Nam)

Trong khi giá dầu Brent giao sau đã giảm mạnh so với mức cao của năm nay, các nhà phân tích đã chỉ ra rằng cấu trúc thị trường và sự khác biệt về giá trên thị trường dầu thực tế vẫn cho thấy nguồn cung bị thắt chặt.

Báo cáo đầu tiên trong số hai báo cáo của tuần này được đưa ra vào lúc 20:30 GMT từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ đã cho thấy, nguồn cung bị thắt chặt, tồn kho của Mỹ dự kiến cho thấy dự trữ dầu thô sẽ giảm 1,5 triệu thùng.

Giá xăng dầu trong nước

Sau phiên điều chỉnh ngày 22/8 vừa qua, giá xăng dầu trên thị trường ngày 24/8 không cao hơn mức: Giá xăng E5 RON 92 về 23.720 đồng (giảm 900 đồng), xăng RON 95-III là 24.660 đồng (giảm 940 đồng) một lít. Dầu diesel về 22.900 đồng một lít, sau khi giảm 1.000 đồng. Dầu hỏa có mức giá mới là 23.320 đồng/lít, giảm 1.210 đồng, dầu mazut giữ nguyên mức giá so với điều chỉnh kỳ trước, có giá 16.540 đồng/kg.

Mức giá sẽ được áp dụng cho đến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước tiếp theo.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/