CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 24/12: Tiếp đà tăng khi kỳ vọng nguồn cung giảm

Giá xăng dầu hôm nay 24/12, thị trường thế giới ghi nhận giá dầu thô tiếp tục tăng nhẹ khi kỳ vọng nguồn cung dầu thô của Nga giảm.

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 24/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,4 USD, lên mức 79,35 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0,15 USD, lên 82,96 USD/thùng.

Giá dầu tăng 2% do kỳ vọng nguồn cung dầu thô của Nga giảm, điều này giúp bù đắp những lo ngại về tác động đối với tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu vận tải của Hoa Kỳ do một cơn bão Bắc Cực đang rình rập đe dọa các hoạt động trong kỳ nghỉ lễ.

Giá xăng dầu hôm nay 24/12: Tiếp đà tăng khi kỳ vọng nguồn cung giảm

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 24/12 (theo giờ Việt Nam)

Xuất khẩu dầu Baltic của Nga có thể giảm 20% trong tháng 12 so với tháng trước sau khi Liên minh châu Âu và các quốc gia G7 áp đặt lệnh trừng phạt và trần giá đối với dầu thô của Nga từ ngày 5/12, theo tính toán của các thương nhân.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết hôm thứ Sáu rằng Nga có thể cắt giảm sản lượng dầu từ 5% - 7% vào đầu năm 2023 để đối phó với các mức giá trần.

Edward Moya, nhà phân tích của OANDA cho biết: “Giá dầu thô cao hơn khi các nhà giao dịch năng lượng tập trung vào phản ứng của Moscow đối với việc hạn chế giá dầu của Nga và không quá quan tâm đến hàng nghìn chuyến bay bị hủy sẽ làm gián đoạn chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ”.

Hơn 4.400 chuyến bay ở Hoa Kỳ đã bị hủy trong khoảng thời gian hai ngày do cơn bão mùa đông, trùng với mùa du lịch nghỉ lễ mà một số người dự đoán có thể là bận rộn nhất từ trước đến nay.

Giá xăng dầu hôm nay 24/12: Tiếp đà tăng khi kỳ vọng nguồn cung giảm

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 24/12 (theo giờ Việt Nam)

Vào thứ 5, giá dầu ở cả hai bờ Đại Tây Dương đã giảm xuống do các chuyến bay bị hủy bỏ. Bão tuyết cũng có thể làm đảo lộn kế hoạch di chuyển của người lái xe trong dịp Giáng sinh và Năm mới, hạn chế mức tiêu thụ xăng. Tuy nhiên, nhu cầu dầu sưởi có thể tăng do thời tiết khắc nghiệt dự kiến sẽ gây ra tình trạng mất điện.

Leon Li, nhà phân tích tại CMC Markets, cho biết: “Khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm và các cơn bão mùa đông đổ bộ vào Mỹ, nhiệt độ lạnh dự kiến sẽ kéo dài về phía nam tới Texas, Florida và các bang phía đông. Nhu cầu về dầu sưởi sẽ tăng cao”.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần tính đến ngày 16/12 do nhập khẩu giảm mạnh.

Tuy nhiên, số ca nhiễm COVID-19 gia tăng tại nước tiêu thụ dầu số 2 thế giới là Trung Quốc, lo ngại về việc tăng lãi suất trên toàn cầu và suy thoái kinh tế hạn chế tiêu thụ nhiên liệu đã hạn chế đà tăng của giá dầu.

Giá xăng dầu hôm nay 24/12: Tiếp đà tăng khi kỳ vọng nguồn cung giảm

Giá xăng dầu hôm nay 24/12: Tiếp đà tăng khi kỳ vọng nguồn cung giảm

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 24/12 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/12 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm 371 đồng/lít, còn 19.975 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 493 đồng/lít, còn 20.707 đồng/lít.

Giá dầu hỏa giảm 65 đồng 1 lít còn 21.836 đồng 1 lít; dầu diesel giảm 69 đồng 1 lít còn 21.601 đồng 1 lít; dầu mazut giảm 153 đồng 1 kg xuống 12.863 đồng 1 kg.

Ở kỳ điều hành vừa qua, nhà điều hành tiếp tục ngừng trích lập vào Quỹ bình ổn, cũng như chi sử dụng từ quỹ này. Việc không trích, xả Quỹ bình ổn, theo liên Bộ Công Thương - Tài chính nhằm hỗ trợ giảm giá các mặt hàng xăng dầu, bình ổn thị trường dịp cuối năm, Tết Nguyên đán.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.