CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 14/11: Lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, dầu Brent trên mức 95 USD

Giá xăng dầu hôm nay 14/11, thị trường thế giới có nhiều lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Giá dầu WTI đang ở mức 88.95 USD/thùng, dầu Brent ở mức 95.72 USD/thùng

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 14/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ đang ở mức 88.95 USD/thùng, giá dầu Brent ở mức 95.72 USD/thùng.

Các điểm chuẩn dầu giảm trong tuần trước do tồn kho dầu của Mỹ tăng và cả những lo ngại kéo dài về nhu cầu nhiên liệu giới hạn ở Trung Quốc.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã tăng 3,9 triệu thùng lên 440,8 triệu thùng, tăng cao hơn so với dự kiến của các nhà phân tích là chỉ tăng 1,4 triệu thùng. Trong khi đó, dự trữ xăng của Mỹ giảm 900.000 thùng xuống còn 205,7 triệu thùng; dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, giảm khoảng 500.000 thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 14/11: Lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, dầu Brent trên mức 95 USD

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 14/11 (theo giờ Việt Nam)

Ủy viên Năng lượng Liên minh châu Âu Kadri Simson cho biết, bà đã thông báo cho các quan chức Na Uy về các biện pháp khẩn cấp đã được lên kế hoạch để giải quyết giá năng lượng cao, bao gồm cả việc giới hạn giá khí đốt tự nhiên.

Trong tuần trước, các Bộ trưởng năng lượng của EU đã thảo luận về các đề xuất kiềm chế và có khả năng giới hạn giá khí đốt đã tăng vọt sau những diễn biến và khi nguồn cung của Nga đã cạn kiệt.

Na Uy đã trở thành nhà cung cấp khí đốt tự nhiên quan trọng nhất cho EU, chiếm 25% tổng lượng nhập khẩu của EU, sau khi dòng khí đốt của Nga sụt giảm. Các Bộ trưởng năng lượng của EU sẽ có một cuộc họp khác vào ngày 24/11 sắp tới để cố gắng đưa ra phê duyệt cuối cùng.

Giá xăng dầu hôm nay 14/11: Lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, dầu Brent trên mức 95 USD

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng 14/11 (theo giờ Việt Nam)

Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết, mỏ khí đốt ở Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ đang trên đà đi vào hoạt động vào năm tới như đã hứa và công việc đã được đẩy nhanh để kết nối nó với cơ sở hạ tầng quốc gia, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết hôm thứ Bảy.

Phát biểu về việc khai trương đường ống dẫn khí đốt tự nhiên ở phía bắc tỉnh Kastamonu, ông Erdogan thông tin, việc khoan tại 9 trong số 10 giếng trong giai đoạn đầu của mỏ khí Sakarya dưới đáy biển đã hoàn tất.

Dù Erdogan không đề cập đến Nga trong bài phát biểu của mình nhưng trong những tuần gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc lại rằng một trung tâm khí đốt tự nhiên có thể được thiết lập khá nhanh chóng ở Thổ Nhĩ Kỳ, dự báo nhiều khách hàng châu Âu sẽ xuất hiện trên thị trường này.

Giá xăng dầu hôm nay 14/11: Lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, dầu Brent trên mức 95 USD

Máy bơm dầu tại mỏ dầu khí Vaca Muerta ở Patagonian, Argentina (nguồn: Reuters)

 

Các hoạt động khai thác dầu khí trên đất liền của công ty dầu khí nhà nước Mexico Pemex đã được giám sát chặt chẽ hơn trong năm nay sau khi các vệ tinh ghi nhận lượng khí đốt tự nhiên khổng lồ kỷ lục bị bùng phát, bao gồm từ hai mỏ dùng để sản xuất khí đốt.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard, trong cuộc chạy đua để trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2024, đã đến Ai Cập để tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP27, nơi ông cũng gặp gỡ đặc phái viên khí hậu Hoa Kỳ John Kerry.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 14/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 11/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng giá xăng E5 RON 92 tăng 838 đồng/lít, lên 22.711 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 1.111 đồng/lít, lên 23.867 đồng/lít. Tương tự, giá dầu hỏa tăng lên 24.747 đồng/lít; dầu diesel giảm 87 đồng/lít xuống 24.983 đồng/lít; dầu mazut tăng 678 đồng/kg lên 14.760 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên bộ Tài chính – Công Thương ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 ở mức 200 đồng/lít, dầu mazut 300 đồng/kg, không trích lập với dầu diesel và dầu hỏa.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.