CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 13/11: Tổng kết tuần dầu WTI giảm gần 4%

Giá xăng dầu hôm nay 13/11, thị trường thế giới tổng kết tuần với dầu WTI giảm gần 4% và dầu Brent giảm 2.6%.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 13/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0.42 USD, xuống còn 88.95 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 0.66 USD, xuống mức 95.72 USD/thùng.

Giá dầu giảm so với tuần trước sau khi các cơ quan y tế ở Trung Quốc nới lỏng một số hạn chế COVID-19 của nước này, làm tăng hy vọng cải thiện hoạt động kinh tế và nhu cầu ở nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Dầu thô Brent giao sau đã giảm 2,6% trong tuần, trong khi đó giá WTI giảm gần 4% trong tuần.

Giá xăng dầu hôm nay 13/11: Tổng kết tuần dầu WTI giảm gần 4%

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 13/11 (giờ Việt Nam)

Các hợp đồng dầu chuẩn giảm trong tuần do tồn kho dầu của Mỹ tăng và lo ngại kéo dài về nhu cầu nhiên liệu giới hạn ở Trung Quốc, nhưng mức tăng vào cuối tuần đã hạn chế thiệt hại.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết OPEC+ sẽ vẫn thận trọng về sản lượng dầu, lưu ý rằng các thành viên đã nhìn thấy “những bất ổn” trong nền kinh tế toàn cầu trước cuộc họp tiếp theo của khối vào tháng 12, Bloomberg News đưa tin.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác, được gọi là OPEC+, tháng trước đã đồng ý cắt giảm sản lượng mạnh và sẽ họp lại vào ngày 4/12 để đưa ra chính sách chính thức.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết, Hoa Kỳ rất vui khi Ấn Độ tiếp tục mua nhiều dầu của Nga kể cả với mức giá cao hơn cơ chế giới hạn giá do G7 áp đặt nếu nước này tránh xa các dịch vụ bảo hiểm, tài chính và hàng hải của phương Tây bị ràng buộc bởi giới hạn này.

Ông Yellen cho biết thêm, Nga sẽ không thể bán nhiều dầu như hiện nay một khi Liên minh châu Âu ngừng nhập khẩu mà không áp dụng mức giá giới hạn hoặc giảm đáng kể so với giá hiện tại.

Giá xăng dầu hôm nay 13/11: Tổng kết tuần dầu WTI giảm gần 4%

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 13/11 (giờ Việt Nam)

Các nhà ngoại giao cho biết Bỉ, Hy Lạp, Ý và Ba Lan đã đe dọa chặn một loạt động thái mới của Liên minh châu Âu để giảm bớt cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng vì họ tức giận rằng mức trần giá khí đốt không nằm trong các đề xuất chi tiết.

Những bất đồng dai dẳng giữa 27 nước EU làm dấy lên triển vọng rằng các bộ trưởng năng lượng của khối sẽ không thể đưa ra phê duyệt cuối cùng về giới hạn tại cuộc họp vào ngày 24/11 như dự kiến.

Mức giới hạn giá này nhằm cắt giảm doanh thu từ dầu mỏ của Nga trong khi vẫn giữ dầu thô của Nga trên thị trường bằng cách từ chối bảo hiểm, dịch vụ hàng hải và tài chính do phương Tây cung cấp có giá trên 1 USD cố định trên một thùng.

Giới hạn là một khái niệm được Hoa Kỳ thúc đẩy kể từ khi EU lần đầu tiên đưa ra kế hoạch vào tháng 5 về lệnh cấm vận đối với dầu của Nga để trừng phạt Moscow.

Giá xăng dầu hôm nay 13/11: Tổng kết tuần dầu WTI giảm gần 4%

Giắc bơm dầu khí TORC gần Granum, Alberta, Canada (nguồn: Reuters)

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 13/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 11/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng giá xăng E5 RON 92 tăng 838 đồng/lít, lên 22.711 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 1.111 đồng/lít, lên 23.867 đồng/lít. Tương tự, giá dầu hỏa tăng lên 24.747 đồng/lít; dầu diesel giảm 87 đồng/lít xuống 24.983 đồng/lít; dầu mazut tăng 678 đồng/kg lên 14.760 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên bộ Tài chính – Công Thương ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 ở mức 200 đồng/lít, dầu mazut 300 đồng/kg, không trích lập với dầu diesel và dầu hỏa.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.