CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn

Giá xăng dầu hôm nay 11/12, thị trường thế giới ổn định ở mức dưới 80 USD/thùng, ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong nhiều tháng.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,8 USD, xuống mức 71,28 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent ổn định ở mức 76,55 USD/thùng.

Giá dầu ổn định và thấp hơn trong phiên giao dịch đầy biến động với cả hai đầu giá dầu ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong nhiều tháng, do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng đã phủ nhận rằng không có vấn đề về nguồn cung sau dữ liệu kinh tế yếu từ Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Giá dầu đã được nâng lên, tăng hơn 1% vào đầu phiên sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nhà xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới có thể cắt giảm sản lượng để đáp ứng với việc hạn chế giá xuất khẩu dầu thô.

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 11/12 (giờ Việt Nam)

Tuy nhiên, giá sản xuất của Hoa Kỳ tăng cao hơn một chút so với dự kiến trong tháng 11 và tin tức về việc khởi động lại một phần đường ống Keystone đã phá vỡ những mức tăng đó và đẩy các điểm chuẩn xuống thấp hơn 1 USD. Đường ống Keystone đã đóng cửa vào đầu tuần này sau vụ rò rỉ 14.000 thùng dầu ở Kansas.

Liên minh châu Âu đang chuẩn bị cho các cuộc đàm phán bất thường vào thứ Bảy nhằm hoàn tất thỏa thuận về trần giá khí đốt đã gây chia rẽ trong khối 27 quốc gia.

Các quốc gia EU đã tranh luận trong nhiều tháng về việc hạn chế giá khí đốt sẽ giúp ích hay gây hại cho những nỗ lực nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng năng lượng do Nga cắt giảm cung cấp khí đốt cho châu Âu, điều này đã đẩy chi phí nhiên liệu tăng cao và gây ra lạm phát.

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 11/12 (giờ Việt Nam)

Ủy ban châu Âu đã đề xuất mức trần giá vào tháng trước và các nước EU đang hướng tới việc thống nhất mức trần tại cuộc họp ngày 13/12 của các bộ trưởng năng lượng tại Brussels.

Nhưng còn nhiều ngày nữa, các quốc gia vẫn tỏ ra chia rẽ sâu sắc, với một số quan chức EU hoài nghi rằng có thể đạt được một thỏa thuận vào tuần tới.

Giá khí đốt ở châu Âu đã tăng vọt trong năm nay sau khi Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt, đẩy chi phí nhiên liệu lên cao và gây ra lạm phát.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cảnh báo rằng đề xuất của EU có thể gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính và cần được thiết kế lại.

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn

Một sự thay đổi trong lập trường của Pháp có thể làm phức tạp thêm cuộc tranh luận. Hiện tại có đủ quốc gia ủng hộ mức trần giá để chính thức phê duyệt biện pháp này, nhưng nếu Pháp rút lại quyết định đó, các quốc gia hoài nghi về việc có thể có đủ sự hỗ trợ để ngăn chặn động thái này.

Các nhà ngoại giao của các quốc gia EU sẽ họp để thảo luận về một dự thảo đề xuất thỏa hiệp mới về giới hạn giá.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 11/12 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/12 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 992 đồng/lít, còn 21.679 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, còn 22.704 đồng/lít.

Giá dầu hỏa giảm xuống còn 23.562 đồng/lít (giảm 1078 đồng/lít); dầu diesel giảm còn 23.213 đồng/lít (giảm 1588 đồng/lít); dầu mazut giảm xuống 13.953 (giảm 832 đồng/lít). Như vậy, giá xăng dầu đã giảm lần thứ 2 liên tiếp.

Nếu đà giảm của giá dầu thế giới giữ như hiện nay, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành đầu tuần tới được dự báo giảm mạnh, doanh nghiệp dự báo và cho biết thêm nếu không trích quỹ BOG, giá xăng trong nước có thể giảm khoảng 800 - 1.100 đồng/lít, dầu diesel giảm ít hơn.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.