CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 11/11: Thế giới giảm lần thứ 4 liên tiếp, trong nước dự đoán tăng

Giá xăng dầu hôm nay 11/11, thị trường thế giới giảm giá trong phiên thứ tư liên tiếp tính từ đầu tuần. Còn giá xăng giá dầu trong nước dự đoán tăng.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 11/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 1.16 USD, xuống còn 86.82 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 0.67 USD, xuống mức 93.67 USD/thùng.

Dầu đã gia tăng so với giữa phiên trước nhưng vẫn giảm trong phiên thứ tư liên tiếp khi các biện pháp hạn chế COVID-19 tiếp tục gia hạn ở Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tại nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Đầu năm nay, dầu thô tăng mạnh làm gia tăng lo ngại về nguồn cung với giá dầu Brent tiến gần tới mức cao nhất từ trước tới nay là 147 USD. Giá dầu đã giảm do lo ngại suy thoái kinh tế và dầu Brent đã giảm hơn 6% trong tuần này.

Giá xăng dầu hôm nay 11/11: Thế giới giảm lần thứ 4 liên tiếp, trong nước dự đoán tăng

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 11/11 (giờ Việt Nam)

Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Các vấn đề về nhu cầu bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại Trung Quốc, đồng đô la phục hồi và sự cân bằng dầu không chắc chắn trong quý 4 có thể đẩy giá xuống sâu hơn”. Ông nói thêm, điều này có thể được hạn chế bằng lệnh cấm của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga và sự giới hạn giá của G7.

Thị trường chịu áp lực vào thứ Tư do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh. Họ tăng 3,9 triệu thùng, đưa tồn kho lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Điều đó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giảm quy mô của các đợt tăng lãi suất theo kế hoạch, vốn được coi là tích cực đối với tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Ủy ban châu Âu sẽ đề xuất một “cơ chế điều chỉnh” khí đốt cho 27 quốc gia EU vào thứ Sáu, một cơ chế được tạo ra để hạn chế giá năng lượng tăng đột biến nhưng đây không phải là giới hạn mà nhiều nước thành viên tìm kiếm.

Giá xăng dầu hôm nay 11/11: Thế giới giảm lần thứ 4 liên tiếp, trong nước dự đoán tăng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 11/11 (giờ Việt Nam)

Việc hàng chục quốc gia thành viên liên tục kêu gọi sự can thiệp thị trường như vậy để giảm giá trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng gay gắt đang dẫn đến lạm phát cao kỷ lục.

Tuy nhiên, Đức – nền kinh tế lớn nhất của khối, Hà Lan và Ủy ban điều hành EU cho rằng giới hạn giá có nguy cơ khiến các nhà cung cấp bị loại bỏ và giảm các động lực để hạn chế tiêu thụ khí đốt.

Các bộ trưởng năng lượng của khối sẽ họp vào ngày 24/11 và hy vọng sẽ thông qua nhiều chính sách hơn để giảm thiểu cuộc khủng hoảng năng lượng, bao gồm tăng tốc độ cấp phép cho các nguồn năng lượng tái tạo, bắt đầu mua khí đốt chung ở EU và đưa ra mức giá mới.

Nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ Iraq đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 tháng vào tháng 10 khi các nhà máy lọc dầu tiếp tục mua dầu giảm giá của Nga và tăng cường mua dầu thô Tây Phi, dữ liệu sơ bộ về các chuyến tàu chở dầu thu được từ các nguồn thương mại cho thấy.

Nhà nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới đã mua 907.500 thùng/ngày (bpd) dầu trong tháng 10 từ nhà cung cấp hàng đầu Iraq, giảm 9,6% so với một năm trước đó và thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021.

Giá xăng dầu hôm nay 11/11: Thế giới giảm lần thứ 4 liên tiếp, trong nước dự đoán tăng

Giá xăng dầu hôm nay 11/11: Thế giới giảm lần thứ 4 liên tiếp, trong nước dự đoán tăng

Nhập khẩu dầu của Ấn Độ từ nhà cung cấp số 2 là Nga cũng chậm lại trong tháng 10 do Nayara Energy, một phần thuộc tập đoàn dầu khí Nga Rosneft, giảm lượng mua trước khi bảo trì nhà máy lọc dầu của họ từ tháng này.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 11/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng RON 95-III tăng lên mức giá 22.750 đồng. Xăng E5 RON 92 cũng lên 21.870 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay. Các mặt hàng dầu cũng tăng, dầu diesel 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và mazut 14.080 đồng/lít.

Chiều nay lúc 15h sẽ là kỳ công bố giá cơ sở xăng dầu lần thứ 2 trong tháng. Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định giá xăng dầu bán lẻ trong nước nhiều khả năng tiếp tục tăng mạnh do chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu vừa tăng lên, dự kiến áp dụng từ 11/11.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.