CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 10/10: Tiếp tục xu hướng tăng, dầu WTI ở mức 93,46 USD/thùng

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 10/10 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ đang ở mức 93,46 USD/thùng, giá dầu Brent ở mức 98,63 USD/thùng.

Nhà Trắng đã nỗ lực ngăn chặn việc cắt giảm sản lượng của OPEC. Tổng thống Biden hy vọng sẽ giữ cho giá xăng Mỹ không tăng vọt trở lại trước cuộc bầu cử giữa kỳ, trong đó đảng Dân chủ của ông đang vật lộn để duy trì quyền kiểm soát Quốc hội Mỹ.

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 10/10 (theo giờ Việt Nam)

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 10/10 (theo giờ Việt Nam)

Chính quyền Hoa Kỳ đã vận động OPEC+ trong nhiều tuần. Trong những ngày gần đây, các quan chức cấp cao của Mỹ từ các nhóm năng lượng, chính sách đối ngoại và kinh tế đã thúc giục các đối tác nước ngoài bỏ phiếu chống lại việc cắt giảm sản lượng, theo hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), Hoa Kỳ là nhà sản xuất dầu số 1 thế giới và cũng là nước tiêu thụ hàng đầu.

Việc bán 180 triệu thùng dầu do Biden chỉ đạo vào tháng 3 từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ đã gây áp lực giảm giá dầu. Vào tháng 3, OPEC+ cho biết họ sẽ ngừng sử dụng dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), cơ quan giám sát dầu mỏ của phương Tây, do những lo ngại do Ả Rập Xê Út dẫn đầu rằng Hoa Kỳ có quá nhiều ảnh hưởng.

Tổng thống Biden đã gọi quyết định của Ả Rập Xê Út là “một sự thất vọng”, đồng thời nói thêm rằng Washington có thể thực hiện thêm hành động trên thị trường dầu mỏ.

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 10/10 (theo giờ Việt Nam)

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 10/10 (theo giờ Việt Nam)

Điện Kremlin ca ngợi OPEC+ vì đã chống lại tình trạng hỗn loạn của Mỹ gieo rắc trên thị trường năng lượng toàn cầu

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết rất tốt khi “công việc cân bằng, chu đáo và có kế hoạch như vậy của các quốc gia có trách nhiệm trong OPEC, trái ngược với các hành động của Mỹ”.

Trung Quốc đã ban hành hạn ngạch nhập khẩu dầu thô đợt đầu tiên cho năm 2023, chủ yếu cho các nhà máy lọc dầu độc lập.

Một nguồn tin cho biết khối lượng phát hành là khoảng 20 triệu tấn (146 triệu thùng), sớm hơn gần 3 tháng so với thường lệ, nhằm khuyến khích các nhà máy lọc dầu đẩy mạnh sản xuất.

Tháng trước, Bắc Kinh đã ban hành đợt hạn ngạch thứ ba cho năm 2022, nâng hạn ngạch nhập khẩu ngoài quốc doanh lên 164,61 triệu tấn trong năm nay.

Giàn khoan trên đất liền Yastreb (Hawk) tại cánh đồng Chaivo của Sakhalin-1 (nguồn: Reuters)

Giàn khoan trên đất liền Yastreb (Hawk) tại cánh đồng Chaivo của Sakhalin-1 (nguồn: Reuters)

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán các mặt hàng xăng dầu tại thị trường trong nước ngày 10/10 được áp dụng theo phiên điều chỉnh chiều ngày 3/10 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Theo đó, xăng E5 RON 92 không quá 20.732 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 21.443 đồng/lít; dầu diesel không quá 22.208 đồng/lít; dầu hỏa không quá 21.688 đồng/lít và dầu mazut không quá 14.094 đồng/kg.

Trong kỳ điều hành này, liên bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục duy trì mức chênh lệch giá giữa xăng sinh học E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 ở mức hợp lý để khuyến khích sử dụng xăng sinh học nhằm bảo vệ môi trường theo chủ trương của Chính phủ.

Giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm theo xu hướng giảm chung của thị trường thế giới để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong quá trình phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều dầu diesel.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Công Thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore đã tăng lên mức 95 USD/thùng. Đây là mức tăng cao nhất kể từ phiên điều chỉnh giá ngày 1/10 vừa qua. Trong nhiều ngày qua, giá xăng nhập từ mức thấp 90 USD đã liên tục leo cao. Do đó, phiên điều hành điều chỉnh tiếp theo vào ngày 11/10, giá xăng có khả năng tăng trở lại sau 4 lần giảm liên tiếp.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/