CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 1/11: Thế giới quay đầu giảm, trong nước dự báo tăng

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 1/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm mạnh 1.61 USD, về mức 86.69 USD/thùng, còn dầu Brent giảm 1.46 USD, ở mức giá 94.84 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm sau khi dữ liệu hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc yếu hơn dự kiến và do lo ngại việc nới rộng giới hạn COVID-19 của nước này sẽ cắt giảm nhu cầu.

Giá xăng dầu hôm nay 1/11: Thế giới quay đầu giảm, trong nước dự báo tăng

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 1/11 (giờ Việt Nam)

Trong khi đó, tại thị trường Hoa Kỳ, dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) giảm 1,25 đô la, tương đương 1,4%, ở mức 86,65 đô la sau khi mất 1,3% vào thứ cuối tuần trước. Hiện tâm lý thị trường được cải thiện với các dữ liệu vĩ mô tích cực từ Mỹ và khu vực châu ÂU.

GDP của Mỹ trong quý III đạt 2,6%, cao hơn so với kỳ vọng 2,4% của thị trường, cho thấy sức mạnh nội tại của nền kinh tế Mỹ, bất chấp những khó khăn như lạm phát tăng cao và sản xuất giảm tốc.

Còn dầu thô Brent giao sau của Mỹ giảm 1,17 USD, tương đương 1,2%, xuống 94,60 USD/thùng vào lúc 09:00 GMT, cũng kéo dài mức giảm 1,2% từ cuối tuần trước. Điều này đã giúp cho dòng tiền quay trở lại thị trường rủi ro, thể hiện qua Dollar Index giảm tuần thứ 2 liên tiếp.

Dollar Mỹ giảm khiến cho chi phí nắm giữ dầu của những người sử dụng tiền tệ khác rẻ hơn, hỗ trợ sức mua.

Giá xăng dầu hôm nay 1/11: Thế giới quay đầu giảm, trong nước dự báo tăng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 1/11 (giờ Việt Nam)

Ở một diễn biến khác, GDP của Đức, đầu tầu nền kinh tế tại nhóm các nước châu Âu tăng 1,1%, cao hơn so với dự đoán 0,7% của thị trường cũng giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế nặng nề của khu vực này.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức, tuy nhiên giới phân tích kỳ vọng mức giá mới ở khu vực này sẽ cao hơn so với con số 40-60 USD/thùng dự định trước kia.

Dù vậy, có khả năng Nga sẽ ngừng hợp tác với quốc gia nào áp dụng trần giá, dù điều này sẽ gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.

Theo kế hoạch về ngân sách cho năm 2023 của nước này, khối lượng dầu xuất khẩu chịu thuế đã điều chỉnh giảm từ 10,15 triệu thùng/ngày xuống 8,2 triệu thùng/ngày, tương đương mức giảm gần 2 triệu thùng/ngày.

Giá xăng dầu hôm nay 1/11: Thế giới quay đầu giảm, trong nước dự báo tăng

Các tàu lai dắt giúp một tàu chở dầu thô cập bến dầu, ngoài khơi đảo Waidiao, Zhoushan, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc (nguồn Reuters)

Nga đang tích cực chào bán các sản phẩm sang thị trường châu Á, tuy nhiên cũng khó để đảm bảo rằng các quốc gia này có thể hấp thụ hoàn toàn lượng dầu từ Nga. Đặc biệt các quốc gia tiêu thụ dầu lớn như Ấn Độ và Trung Quốc thường đã ký sẵn các hợp đồng nhập khẩu dầu dài hạn với các quốc gia Trung Đông.

Nguồn cung từ Nga có dấu hiệu bó hẹp, trong khi tại Mỹ, số giàn khoan dầu khí giảm 3 xuống 768 giàn trong tuần vừa rồi, khi các công ty đại chúng không còn mặn mà với việc gia tăng sản lượng.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 1/11 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/10 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, xăng E5 RON 92 tăng lên 21.496 đồng/lít; xăng RON 95 tăng lên 22.344 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng lên 24.783 đồng/lít, dầu hoả tăng lên 23.663 đồng/lít, dầu mazut được Liên bộ điều chỉnh giảm về còn 13.899 đồng/kg.

Chiều nay, khoảng 15h sẽ là kỳ điều chỉnh giá đầu tiên trong tháng 11 của Liên bộ Công Thương – Tài chính. Dữ liệu cập nhật cho thấy, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh giá chiều nay có thể tăng nhẹ, mức tăng cao nhất đối với các mặt hàng xăng từ 500 - 700 đồng/lít.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.