CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP HOÀ KHÁNH

HOA KHANH TRADES & SERVICES CO.,LTD

0935 535 535

info@hoakhanh.vn

Giá xăng dầu hôm nay 1/1/2023: Đầu năm khởi sắc, tăng hơn 2 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 1/1/2023, thị trường thế giới ghi nhận 2 đầu giá dầu thô tăng từ hơn 2 - 3 USD bởi hy vọng mạnh mẽ vào sự phục hồi nhu cầu.

Giá dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu sáng ngày 1/1(theo giờ Việt Nam) cụ thể là: giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,33 USD, lên mức 80,47 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2,86 USD, lên mức 85,97 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 1/1/2023: Đầu năm khởi sắc, tăng hơn 2 USD/thùng

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng1/1 (theo giờ Việt Nam)

Công ty dầu mỏ Hoa Kỳ Chevron Corp đang gửi hai tàu chở dầu đến Venezuela, một trong số đó sẽ tải chuyến hàng dầu thô đầu tiên đến Hoa Kỳ sau gần 4 năm, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Tháng trước, Hoa Kỳ đã cấp giấy phép 6 tháng cho Chevron, cho phép công ty này đảm nhận vai trò mở rộng tại 4 liên doanh dầu mỏ của Venezuela nhằm sản xuất, chế biến và xuất khẩu dầu, đồng thời vận chuyển đến Hoa Kỳ.

Giấy phép của Hoa Kỳ sẽ mở lại các dòng dầu đã bị đóng cửa bởi lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ gần bốn năm trước. Giấy phép này là một trong những bước đầu tiên của Hoa Kỳ nhằm nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm khuyến khích Venezuela hợp tác với các nhà lãnh đạo phe đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm.

Giá xăng dầu hôm nay 1/1/2023: Đầu năm khởi sắc, tăng hơn 2 USD/thùng

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng1/1 (theo giờ Việt Nam)

Nga sẽ cho phép các quốc gia thanh toán các khoản thanh toán nợ đối với việc cung cấp khí đốt bằng ngoại tệ, theo những thay đổi được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra đối với sắc lệnh trước đó về thanh toán khí đốtbằng đồng rúp.

Tài liệu cũng làm rõ rằng việc thanh toán nợ không có nghĩa là nối lại nguồn cung cấp khí đốt. Nó cũng không làm thay đổi các yêu cầu đã nêu trước đó rằngcác nhà nhập khẩu nước ngoài mua khí đốt của Nga phải thanh toán bằng đồng rúp.

Putin đã ký sắc lệnh vào tháng 3, buộc các khách hàng châu Âu phải mở tài khoản ngân hàng bằng đồng rúp với Gazprombank và thanh toán bằng tiền Nga nếu họ muốn tiếp tục nhận khí đốt của Nga.

Nguồn cung dầu đã bị cắt đối với một số công ty và quốc gia, chẳng hạn như Ba Lan và Phần Lan, đã từ chối các điều khoản của thỏa thuận.

Giá xăng dầu hôm nay 1/1/2023: Đầu năm khởi sắc, tăng hơn 2 USD/thùng

Bể chứa của công ty dầu mỏ quốc doanh Petrobras của Brazil (nguồn: Reuters)

Theo ước tính mới nhất của chính phủ, sản lượng dầu của Mỹ trong năm nay sẽ tăng trung bình 620.000 thùng/ngày, thấp hơn một phần ba so với mức khoảng 1 triệu thùng/ngày mà một số dự báo đưa ra hồi đầu năm. Sự thiếu hụt đó đã làm giảm ảnh hưởng của đá phiến trên thị trường toàn cầu và giúp nâng giá năm thứ hai liên tiếp.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 1/1 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 21/12 của Liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm còn 19.975 đồng/lít; xăng RON 95 giảm còn 20.707 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm còn 21.836 đồng/lít; dầu diesel giảm còn 21.601 đồng/lít; dầu mazut giảm xuống 12.863 đồng/kg.

Nhà điều hành tiếp tục ngừng trích lập vào Quỹ bình ổn, cũng như chi sử dụng từ quỹ này. Việc không trích, xả Quỹ bình ổn, theo liên Bộ Công Thương - Tài chính nhằm hỗ trợ giảm giá các mặt hàng xăng dầu, bình ổn thị trường dịp cuối năm, Tết Nguyên đán.

Tại kỳ điều hành đầu tiên trong năm mới (1/1/2023, nhưng do rơi vào ngày lễ, nên cơ quan điều hành có thể dời sang 3/1/2023), giá xăng dầu trong nước sẽ tăng nhẹ.

Theo Linh Chi -  https://congthuong.vn/.